Mặc dù đang chôn chân ở vị trí đội sổ, nhưng Đài Loan đang tung hỏa mù và tỏ ra nguy hiểm trong chuyến làm khách tại Mỹ Đình tối 24-3 tới. Sáng qua 20/3, đội bóng này đã có mặt tại Hà Nội với lực lượng tinh nhuệ nhất. Quyết định đến sớm những 4 ngày để làm quen thời tiết đã thể hiện quyết tâm của Đài Loan.

Đài Loan tập kín liên tục, thầy trò HLV Hữu Thắng rét run...
ĐT Đài Loan đã có mặt ở Hà Nội vào sáng qua

HLV trưởng Chen Kuei Jen kín tiếng như bưng, nhưng khẳng định đội bóng này mang đến Hà Nội những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất, đặc biệt là nhóm cầu thủ đang chơi tại giải chuyên nghiệp, hạng Nhất Trung Quốc. Do muốn đảm bảo vị trí thứ 4 có thành tích tốt, Đài Loan không muốn bị quấy rầy.

Đối thủ của tuyển Việt Nam đăng ký tập kín cả 3 buổi trước khi chạm trán Tuấn Anh - Xuân Trường và đồng đội. Mọi thông tin của đội bóng này đều chỉ được cung cấp nhỏ giọt, chừng mực. Tuy vậy, ngay khi đặt chân đến Hà Nội, HLV Chen Kuei Jen vẫn mạnh miệng rằng, Đài Loan muốn phục thù cho trận thua 1-2 trên sân nhà trước tuyển Việt Nam.

Xem lại video Đài Loan 1-2 Việt Nam:


Ở chiều ngược lại, tuyển Việt Nam vẫn giữ thói quen tập luyện khá thoải mái. HLV Hữu Thắng cẩn trọng, nhưng không muốn gò học trò vào kỷ luật thép. Do đó, ông vẫn để tuyển Việt Nam tập mở, thoải mái cho giới truyền thông quan sát. Sau trận thắng thắng 4-0 trước Than Quảng Ninh, HLV Hữu Thắng chỉ hài lòng về hàng công, đặc biệt là bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của HLV Hữu Thắng, lối chơi của tuyển Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. Hữu Thắng đặc biệt nhấn mạnh đến sai sót ở hàng phòng ngự, sự lỏng lẻo đến khó tin của khu vực vốn cực kỳ nhạy cảm này. Theo HLV Hữu Thắng, gia cố hàng thủ là nhiệm vụ khẩn trương, bởi Đài Loan đã lộ mặt nguy hiểm từ màn trình diễn ở trận lượt đi.

Hiện tại, ngoài việc chỉnh sửa chiến thuật, tuyển Việt Nam cũng gặp khó khi Hồng Quân, Đình Tùng không có được trạng thái tốt nhất, Vũ Minh Tuấn đã về nhà sau khi tiền vệ đất mỏ không kịp bình phục chấn thương. HLV Hữu Thắng cho hay, ông muốn bổ sung lực lượng, nhưng do gặp khó trong việc xin visa vào Iraq đá trận cuối với Iraq nên đành lực bất tòng tâm.