Ở trận đấu tối ngày 22.11 tại giải Hạng 2 Thái Lan – khu vực Miền Nam, đội chủ nhà Satun United thua 0-1 trước Khon Kaen United. Cho rằng đội nhà bị thổi ép, đám đông CĐV quá khích của Satun United đã lao vào sân tấn công tổ trọng tài, trong đó nhắm chủ yếu vào trọng tài chính Yum. Lực lượng an ninh của sân quá mỏng, bất lực trước sự hung hãn của những kẻ quá khích.
Để CĐV hành hung trọng tài, CLB của Thái Lan bị cấm 3 năm!

Theo xác nhận từ phía cảnh sát, có khoảng 200 CĐV đã lao vào tấn công tổ trọng tài. Trọng tài chính Yum bị đánh chảy máu đầu và phải đưa vào bệnh viện điều trị. Trong khi đó, trợ lý trọng tài Pichit Thongchanmoon đã phải cầm loa và nói dối rằng ông cùng các đồng nghiệp khác bị buộc phải bắt thiên vị cho đội khách nhằm xoa dịu đám đông. Trong buổi họp báo vào ngày 23.11, trọng tài Pichit Thongchanmoon đã lên tiếng thanh minh. Ông khẳng định đám đông quá hung hãn và đành phải nói như vậy, đồng thời nhấn mạnh mình và tổ trọng tài đã bắt công tâm.

Để CĐV hành hung trọng tài, CLB của Thái Lan bị cấm 3 năm!

Sự vụ lộn xộn ở sân Satun Municipal được báo chí khu vực và quốc tế đăng tải rầm rộ, làm ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín và hình ảnh của bóng đá Thái Lan. Ngay lập tức, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã nhóm họp với Ban tổ chức giải Hạng 2 Thái Lan để đưa ra án phạt dành cho CLB Satun United. Cụ thể, đội bóng này đã bị cấm thi đấu 3 năm và phải nộp phạt 300.000 bath.

Để CĐV hành hung trọng tài, CLB của Thái Lan bị cấm 3 năm!

CLB Satun United thực sự choáng váng với án phạt quá nặng, nhất là khi ban đầu họ chỉ nghĩ rằng mình sẽ bị phạt khoảng 100.000 bath và thi đấu 2 trận sân nhà không khán giả. Tuy nhiên, phía FAT khẳng định họ làm đúng và sẽ không thay đổi quyết định. “Satun United phải trả giá khi để các CĐV của mình hành hung trọng tài. Những kẻ quá khích đã có một hành động không thể chấp nhận được”, thông tin phát đi từ FAT và Ban tổ chức giải Hạng 2 Thái Lan.

Để CĐV hành hung trọng tài, CLB của Thái Lan bị cấm 3 năm!

Án phạt mà FAT dành cho Satun United sẽ có hiệu lực kể từ năm 2016. Tức là, đội chủ sân Satun Municipal vẫn được thi đấu cho đến hết mùa giải. Trong trường hợp Satun United đứng nhất bảng (giành vé vào đá vòng knock-out tranh suất lên chơi tại giải Hạng Nhất), kết quả của họ sẽ được bảo lưu cho mùa giải 2019. Còn ở khi mùa giải năm nay khép lại, đội xếp thứ 3 ở giải Hạng 2 Thái Lan – khu vực Miền Nam, sẽ thay thế Satun United đá vòng knock-out.