Do bị chấn thương nên Công Phượng được giao nhiệm vụ ngồi ký tặng người hâm mộ. Giúp người hâm mộ được cảm thấy gần gũi các ngôi sao là cách PR hình ảnh đang được Mito Hollyhock tận dụng tối đa. Dù không mấy hứng thú với công việc này nhưng Công Phượng rất chịu khó thực hiện chiến lược tiếp thị hình ảnh cho Mito Hollyhock.

Đồng đội ở Mito ra sân thi đấu, Công Phượng ngồi luyện tay
Công Phượng ngồi bàn ký tặng NHM

Cụ thể, Công Phượng thực hiện việc "diện véc bảnh bao, ký tá mỏi tay" khi các đồng xỏ giày ra sân ở trận thi đấu cuối tuần qua. Có lẽ lúc này, tốt nhất anh nên học cách tuân thủ sự chuyên nghiệp từ môi trường Mito Hollyhock. Đặc biệt, tiền đạo xứ Nghệ cũng cần phải chiến đấu hết mình nếu muốn giành một vị trí chính thức chơi bóng tại J. League 2.
 
Được 1 năm sang Nhật chơi bóng mà đã mất luôn nửa năm đầu ngồi làm mấy cái việc ngoài chuyên môn này. Chẳng biết đến bao giờ Công Phượng mới thoát được cái bộ véc để thay quần đùi áo số vào sân thi đấu đây? Trong khi người hâm mộ anh thì đang rất chờ đợi những giây phút đầu tiên anh ra sân ở Nhật Bản.
 
Tương tự, Xuân Trường và Tuấn Anh cũng chưa có màn ra mắt chào sân ở CLB chủ quản hiện tại. Nhưng rất nhiều người tiên đoán, với việc chơi khá tốt khi về ĐT Việt Nam thi đấu dưới thời HLV Hữu Thắng, rất có thể Xuân Trường sẽ được xuất trận trước tiên trong số bộ ba HAGL ra nước ngoài thi đấu.