Ngay sau khi nhà cầm quân người Nhật Bản này kết thúc công việc tại đội tuyển Việt Nam, đã xuất hiện nhiều thông tin ông sẽ tiếp tục công việc tại Việt Nam trên cương vị giám đốc kỹ thuật của một đội bóng rất có tham vọng. Thậm chí, nhiều nguồn tin còn chỉ đích danh đội bóng đó là Than Quảng Ninh.
 
Đột ngột thay đổi thái độ, đội bóng của Mạc Hồng Quân mời chào HLV Miura với giá khủng!
Miura sẽ thay Như Thuần?
 
Vào ngày hôm qua, HLV Miura đã trở về Nhật Bản cùng gia đình. Và trong ngày cuối ở Việt Nam, ông đã có cuộc gặp gỡ với chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Đại diện đội bóng đất Mỏ đã chính thức đưa ra lời mời chiến lược gia này về dẫn dắt đội bóng vốn có rất nhiều những học trò của ông ở đội tuyển Việt Nam.
 
Trước đó, đội bóng chủ quản của 2 tuyển thủ dưới thời Miura là Mạc Hồng Quân và Vũ Minh Tuấn đã "chối bay" việc sẽ mời vị HLV Nhật Bản này về huấn luyện. Than Quảng Ninh không phải là đội bóng đầu tiên tỏ ý muốn chiêu mộ HLV Miura. Ngay sau khi thông tin ông rời chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN, một vài CLB tại Thái Lan và Hàn Quốc đã đánh tiếng mời nhà cầm quân này về làm việc. Tuy nhiên, ông đã từ chối vì lý do cá nhân.
 
Được biết, mức đãi ngộ Than Quảng Ninh đưa ra với nhà cầm quân đã 54 tuổi này là rất cao, không thua kém gì mức lương của ông khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, HLV Miura chưa trả lời với đề nghị trên nhưng nhiều khả năng ông vẫn sẽ gắn bó với đất nước hình chữ S với lời đề nghị hấp dẫn này. Nếu vậy, chiến lược gia người Nhật sẽ sớm quay trở lại Việt Nam bởi V - League 2016 chỉ còn ít ngày nữa sẽ khởi tranh.