ĐT nữ Việt Nam 0-9 Nữ Úc: Chịu trận vì đội bạn thể hình vượt trội
 
Đội hình ra sân:
Australia: Arnold (Gk), Cooper, Catley, Kellond-Knight, Foord, van Egmond, Butt, Kennedy, Gielnik, Simon, Carpenter
Việt Nam: Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Thị Xuyến, Bùi Thị Như, Tuyết Dung, Thị Liễu, Hải Yến, Thị Loan, Bích Thùy, Minh Nguyệt, Huỳnh Như.

Bàn thắng:
Australia: Gielnik (10'), Simon (17', 43', 68'),  Kennedy (19'), Sykes (64'), Heyman (68', 77'), Polkinghorne (85').

Diễn biến trận đấu:
Ở trận đấu này, Úc cho ra sân một cầu thủ mới 15 tuổi, đó là hậu vệ Carpenter, và chỉ 20 phút đầu tiên của trận đấu, đội bạn đã dẫn trước thầy trò ông Mai Đức Chung 3-0. Ở bàn thắng đầu tiên, Simon tăng tốc bên phía cánh phải rồi tạt vào trong như đặt, nhờ thể hình vượt trội, Gielnik lao vào dễ dàng ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Kennedy sau đó mở rộng khoảng cách đội Úc vào phút thứ 19 khi đột phá qua hậu vệ và của ĐT nữ Việt Nam, thủ môn Kiều Trinh lao ra rất nhanh những không cản nổi pha kết thúc. Sang phút 43, tỷ số đã là 4-0 cho nữ Úc, bàn thắng từ cú sút ngoài rìa vòng cấm địa giúp cho Simon hoàn tất cú hatrick của mình.
 
Thế trận một chiều tiếp tục diễn ra trong hiệp hai, Úc nâng tỷ số ở phút 64 từ quả phạt góc của Egmond, Sykes kết thúc gọn ghẽ. Kể từ đó đến phút 85, ĐT nữ Việt Nam thua thêm 4 bàn nữa bởi thể lực sa sút sau rất nhiều nỗ lực cản bóng từ những đợt tấn công như vũ bão của các nữ cầu thủ Úc.

Chung cuộc, Tuyết Dung và đồng đội bại trận với tỷ số đậm 0-9 nhưng nó phản ánh đúng thực lực hai đội. Với trận thắng này, Úc dẫn đầu bảng đấu, xếp thứ hai là Trung Quốc, lần lượt tiếp theo là CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản và cuối cùng là Việt Nam. Ngày 4/3 tới, chúng ta sẽ có trận đấu thứ ba gặp Triều Tiên vào lúc 14h35.