ĐT Việt Nam có tân HLV trưởng tên Thắng, hy vọng sẽ không thua Đài Loan và Iraq 

Ông Lê Hoài Anh là người được VFF giao nhiệm vụ đàm phán với các ứng viên cho chiếc ghế nóng từng thuộc về HLV Miura. Danh sách bao gồm 3 người, theo trình tự ưu tiên là HLV Lê Huỳnh Đức (ứng viên số 1), HLV Nguyễn Hữu Thắng (2) và HLV Hoàng Anh Tuấn (3).

Sau khi HLV Lê Huỳnh Đức từ chối, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng sẽ được ký kết vào ngày 19/2. Theo một số nguồn tin, ông Hữu Thắng sẽ nhận mức lương cao nhất trong lịch sử dành cho các HLV nội của ĐT Việt Nam là 200 triệu đồng/tháng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972, từng đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam thời “thế hệ vàng” với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh... Ông cũng là cầu thủ trụ cột của CLB SLNA trong một thời gian dài trước khi trở thành HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ vào năm 2010.

ĐT Việt Nam có tân HLV trưởng tên Thắng, hy vọng sẽ không thua Đài Loan và Iraq

Dưới sự chỉ đạo của cựu trung vệ thép Hữu Thắng, SLNA đã chơi rất có chất, đồng thời giành được nhiều danh hiệu quan trọng: Cúp quốc gia 2010, V.League 2011 và Siêu Cúp quốc gia 2011. Ông hiện là Giám đốc kỹ thuật của SLNA.

Giới chuyên môn cũng nhìn nhận ông Nguyễn Hữu Thắng là phương án tốt nhất có thể ở thời điểm hiện tại của bóng đá Việt Nam. Ngoài khả năng chuyên môn và kinh nghiệm, ông Nguyễn Hữu Thắng còn có lợi thế là không quá bận rộn với công việc ở CLB như ứng viên số 1 Lê Huỳnh Đức, người luôn phải tối mắt tối mũi tại SHB Đà Nẵng.

ĐT Việt Nam có tân HLV trưởng tên Thắng, hy vọng sẽ không thua Đài Loan và Iraq

Như vậy, nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam là các trận đấu với Đài Loan (ngày 24/3) và Iraq (ngày 29/3) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Hy vọng rằng, với nhà chiến lược tên là Thắng, tuyển Việt Nam sẽ không có chuyện hòa hoặc thua.