Sau 2 trận khá thành công khi khoác áo ĐTVN, tờ Naver của xứ Hàn đã có bài viết khen ngợi tân binh Incheon United - Xuân Trường với nhan đề: "Xuân Trường đã nỗ lực hết sức mình". Xin trích dẫn một đoạn như sau: "Trong trận đấu đầu tiên ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, Xuân Trường đã phát huy rất tốt những tố chất của mình.

Dù bị Iraq dùng thể lực đè ngửa, Xuân Trường vẫn được báo xứ Hàn đưa lên không gian
Tờ báo Hàn Quốc theo dõi rất sát sao Xuân Trường và đồng đội ở ĐTVN

Điều này không chỉ mang lại những tín hiệu đáng mừng cho người hâm mộ Việt Nam mà còn là những tin tức đầy phấn khởi cho những fan của câu lạc bộ bóng đá Incheon (Incheon United Foodball Club)...Trước khi đấu với Iraq, các cổ động viên Việt Nam đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội tuyển.

Đó là nhờ trận mở màn rất hoành tráng của ĐTVN khi đá với Đài Loan. Xuân Trường đã nói: 'Có thể nói giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi mà tôi đã có cơ hội được đứng cạnh và thi đấu cùng các đàn anh là những ngôi sao bóng đá mà tôi đã rất ngưỡng mộ khi còn nhỏ.

Đó là niềm vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, vì vậy tôi sẽ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để duy trì giấc mơ của mình'. Kết quả của trận đấu là 0-1 nghiêng về đội tuyển Iraq, trong đó Xuân Trường đã thi đấu cho tới phút 63. Nhưng cũng không có gì phải quá thất vọng.

Hai trận đấu đầu tiên kể từ ngày được gia nhập ĐTVN, Xuân Trường đều được tham gia thi đấu. Đối với những cầu thủ trẻ như Xuân Trường thì đó là những liều thuốc bổ tốt nhất. Việc được ra sân thi đấu ngay từ đầu từ những ngày mới lên đội tuyển đã là một việc đáng khen...

Dù bị Iraq dùng thể lực đè ngửa, Xuân Trường vẫn được báo xứ Hàn đưa lên không gian

...Sau khi thi đấu hai trận đầu tiên dưới màu áo ĐTVN, 5h00 chiều ngày 31/3 (giờ Hàn Quốc), Xuân Trường sẽ quay trở về câu lạc bộ Incheon. Mặc dù Xuân Trường chưa thể được ra sân trong thời gian gần nhất nhưng với màn 'biểu diễn' đáng xem của anh ở hai trận đấu vừa rồi,rất tin rằng các cổ động viên sẽ hi vọng.

Xuân Trường sẽ bắt đầu những thử thách của mình vào tháng 4 tới. Trận đấu ở K-League sẽ được phát sóng và chắc chắn Xuân Trường có nhiều vai trò hơn. Hi vọng mọi người sẽ chờ đợi sự trở lại của Xuân Trường ở K-league sau hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2018".

Phải thừa nhận, không giống như ở Việt Nam, xứ Hàn đã có những động thái rất tốt đối với Xuân Trường nhằm chống lại mọi áp lực không đáng có từ nhiều phía. Chẳng trách mà cầu thủ của họ được phát triển toàn diện và ở một tầm cao châu Á. Dù cho có thể với Xuân Trường chỉ là vì mục đích thương mai, nhưng rõ ràng nó cũng mang laị những lợi ích cho tiền vệ trẻ tài năng của Việt Nam.