Dù ngồi chơi xơi nước, Công Phượng - Tuấn Anh vẫn được báo Nhật khen bung lụa!
 
Tuấn Anh không được đăng ký trận mở màn J-League 2 của Yokohama FC, không ít người e ngại rằng Nhật Bản vốn chú trọng phát triển tài năng bản địa, nên sẽ không ưu tiên ngôi sao HAGL nhiều. Điều đáng nói là ở trận này, Yokohama FC sử dụng rất nhiều tiền vệ, cho vào sân đủ 3 lượt thay người nên chuyện Tuấn Anh bị “bỏ rơi” đang gây nhiều suy diễn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, mới đây, tờ báo chuyên bóng đá Nhật, J-League News Letter đã gỡ gạc thể diện cho 2 ngôi sao thuộc biên chế HAGL là Công Phượng và Tuấn Anh, và mở ra cho họ cánh cửa lên đội một Mito cùng Yokohama FC chinh chiến. Cụ thể, tờ báo điện tử này đã có 1 bài viết rất chi tiết về sự hòa nhập của 2 cầu thủ Việt Nam những ngày qua với CLB chủ quản hiện thời.
 
Dù ngồi chơi xơi nước, Công Phượng - Tuấn Anh vẫn được báo Nhật khen bung lụa!
 
Bài viết này được đặt trang trọng ở vị trí thứ 2, ngay sau tin khai mạc J-League 2 của J-League News Letter. Giống như Công Vinh, điều này cho thấy sự quan tâm của báo giới Nhật Bản dành đến bộ đôi tài năng thuộc HAGL JMG Arsenal. Đó chắc chắn là tác nhân thúc đẩy để Mito và Yokohama FC đưa Công Phượng, Tuấn Anh xuất trận ở J-League 2, tất nhiên là vào thời điểm thích hợp.

Trong ít ngày tới, J-League 2 sẽ có thêm đợt đăng ký nhân sự cho lượt đi. Tùy thuộc quá trình phục hồi và hòa nhập của Công Phượng tới đâu, tài năng này sẽ được chọn đăng ký hay không. Bên cạnh đó, việc thu hút NHM Việt Nam ở Nhật Bản cũng là ưu thế lớn, giúp Công Phượng lọt vào danh sách chơi J-League 2 của Mito.