Fan xứ Nghệ tẩy chay Quả bóng Vàng & nghi án rò rỉ thông tin giải thưởng
Thông báo trên trang Facebook của Hội CĐV SLNA

“Chúng tôi rất tiếc vì điều này. Bởi chúng tôi không dám chắc Nguyên Mạnh có xuất hiện trong lễ trao giải tối hôm nay (6/1) hay không. Trong khi 40/70 CĐV SLNA đăng ký đến từ: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước ... có người từ Vũng Tàu, khứ hồi hơn trăm km chỉ tới để gặp Nguyên Mạnh.

Vì lẽ đó, chúng tôi quyết định hủy chương trình tổ chức, bởi nếu Nguyên Mạnh không xuất hiện và không có mặt trong top 3 thì chúng tôi không dám cam kết có thể kiểm soát được cảm xúc của NHM xứ Nghệ hay không. Và từ đó có thể gây ra nhiều tình huống ngoài tầm kiểm soát của Hội CĐV SLNA phía Nam lẫn BTC tổ chức chương trình”.

Đó là những thông tin mới đăng tải trên trang Facebook của Hội CĐV SLNA. Điều này chứng tỏ thông tin về giải thưởng chung cuộc đã rò rỉ trước khi đêm Gala được tổ chức.

Quả bóng Vàng là giải thưởng giá trị, có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với sự nghiệp của mỗi cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cùng với sự đi xuống của bóng đá nội, danh hiệu này cũng dần mất đi tầm ảnh hưởng và cả tính chuyên môn.

Fan xứ Nghệ tẩy chay Quả bóng Vàng & nghi án rò rỉ thông tin giải thưởng
Nguyên Mạnh có một năm thi đấu ổn định và được đánh giá cao

Nguyên Mạnh là một gương mặt sáng giá của lò đào tạo xứ Nghệ đã khẳng định tài năng và sự ổn định trong suốt năm 2015 ở CLB cũng như ĐTQG, nhưng nhiều khả năng anh không nằm trong Top 3 bầu chọn Quả bóng Vàng.

Những thông tin lọt ra ngoài trước giờ công bố cho thấy rất có thể Anh Đức (Bình Dương) sẽ là chủ nhân Quả bóng Vàng, còn Công Vinh, một người con xứ Nghệ khác, cũng sẽ có Quả bóng Bạc hoặc Đồng. Mặc dù vậy, fan xứ Nghệ không đến để cổ vũ Công Vinh, bởi cầu thủ này đã nhiều lần rũ áo rời đội bóng quê hương và không phải biểu tượng của lòng chung thuỷ.