Ngày 3/3, FIFA đã công bố bảng xếp hạng mới nhất, theo bảng xếp hạng này, đội tuyển Việt Nam không có sự thay đổi khi vẫn giữ nguyên vị trí 146 dù tăng 1 điểm so với BXH tháng 2. Hiện tại, khoảng cách giữa Việt Nam và Thái Lan tiếp tục được nới rộng khi đại kình địch đã tăng 2 bậc để từ vị trí 120 lên 118 thế giới.

FIFA công bố BXH mới nhất: Hữu Thắng sẽ kéo Việt Nam vào top 100?
Việt Nam (146) xếp trên Singapore (148) 2 bậc

Như vậy, người Thái đã tiếp tục nới rộng khoảng cách so với ĐTVN trên BXH FIFA lên thành 28 bậc. Tại khu vực ĐNÁ, ĐTVN không chỉ xếp sau Thái Lan mà  kém xa so với ĐT Philippines, với vị trí 135. Trong khi đó, Iran là đội bóng có thứ hạng cao nhất khu vực châu Á với vị trí 44.

Vị trí của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA có thể thay đổi nhiều trong tháng 4 khi trong tháng 3 này,  Nguyễn Hữu Thắng sẽ dẫn dắt Công Vinh và đồng đội thi đấu hai trận tại vòng loại World Cup 2018. Sau khi hoàn tất bản hợp đồng với VFF chiều ngày 3/3 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu ra mắt fan hâm mộ cả nước bằng trận tiếp đón Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 24/3.

FIFA công bố BXH mới nhất: Hữu Thắng sẽ kéo Việt Nam vào top 100?
Thái Lan xếp hạng 118 thế giới

Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách Iraq trên sân trung lập vào ngày 29/3. Để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng này, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Hà Nội vào ngày 14/3 tới. Đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có quãng thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho hai trận đấu tới.

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ trẻ hóa mạnh mẽ lực lượng đội tuyển Việt Nam trong nhiệm kỳ 2 năm của mình nhằm mục tiêu đưa ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2016, giành HCV SEA Games 29 vào năm 2017 và có vé tham dự VCK U23 châu Á 2018 tới đây. Do đó, hai trận đấu với Đài Loan và Iraq không phải là thước đo chính về sức mạnh của ĐT Việt Nam thời điểm này.

FIFA công bố BXH mới nhất: Hữu Thắng sẽ kéo Việt Nam vào top 100?
Đội tuyển Bỉ "lên ngôi"