Về cơ bản, vào thời điểm hiện tại chức danh chủ tịchVFF vẫn thuộc về ông Lê Hùng Dũng, người đã trúng cử trong kỳ đại hội được tổ chức cách đây gần 2 năm.

Tuy nhiên, như đã biết trong một khoảng thời gian khá dài gần như đương kim chủ tịch VFF đã không còn xuất hiện nhiều trong các sự kiện bóng đá của nước nhà.

Lần gần đây nhất, chủ tịch Lê Hùng Dũng có mặt trước đông đảo người hâm mộ, giới truyền thông có lẽ là ở trận đấu cuối cùng của mùa giải trên sân Cao Lãnh của đội chủ nhà Đồng Tháp gặp Bình Dương.

Lý do chính được đưa ra là bởi trong khoảng thời gian gần 1 năm qua ông Dũng không thể sát cánh cùng các sự kiện của bóng đá Việt là vì lý do sức khỏe.

Thậm chí, trước khi lễ khai mạc VCK U21 QG tổ chức tại TP.HCM, những nguồn tin thân cận cho hay cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank đã bị đột quỵ và phải nhập viện khẩn cấp.

Ngay cả ở lần xuất hiện trên sân Cao Lãnh, nhiều người đã dễ dàng nhận ra chủ tịch Lê Hùng Dũng không còn sung mãn như những ngày đầu mới nhậm chức.
Ghế lái VFF sắp đổi chủ?

Bởi thế, khả năng rất lớn đương kim chủ tịch VFF sẽ không thể giữ trọng trách của mình cho tới khi diễn ra đại hội thường niên diễn ra (dự kiến vào tháng 12 tới).

Điều này là hoàn toàn có thực, bởi rõ ràng với tình hình sức khỏe không thật tốt việc cùng các cộng sự của mình lèo lái bóng đá Việt Nam đến những mục tiêu được đặt ra của ông Dũng là rất khó khăn.

Tình yêu, và cả sự tâm huyết là vẫn còn nhưng BĐVN cần một vị chủ tịch ngoài phẩm chất lãnh đạo thì phải có thêm cả sức khỏe, nhất là khi môn thể thao vua ở dải đất hình chữ S đang rối ren rất lớn.

BCH hoặc ngay cả đối với bản thân chủ tịch Lê Hùng Dũng ắt cũng sẽ không muốn mọi thứ đi vào ngõ cụt hơn, nếu như tiếp tục tín nhiệm hoặc giữ chức danh chủ tịch VFF mà phần lớn thời gian đi nước ngoài chữa bệnh như thế.

Chính bởi vậy, nhiều khả năng BCH ở đại hội thường niên sẽ quyết định hoặc chính ông Dũng rời ghế nóng trước khi nhiệm kỳ của mình kết thúc là điều rất dễ xảy ra.

Rất đơn giản, ngoài lý do công việc cần sự tỉnh táo, cần nhiều sức khỏe để đưa ra những quyết sách có lợi cho bóng đá nước nhà thì tính mạng con người vẫn là trên nhất khi mà chiếc ghế chủ tịch VFF luôn nóng, và căng thẳng...

Giả sử chủ tịch Lê Hùng Dũng rời ghế nóng sớm, thì nhiều khả năng người sẽ được chọn thay thế tạm thời trước khi có quyết định tiếp theo của BCH VFF sẽ là PCT thường trực Trần Quốc Tuấn.

Và nếu như những tiên liệu trên xảy ra thì đó cũng là điều chẳng đặng chẳng đừng, nhưng không thể khác khi BĐVN đã và đang trên đường đi xuống để không thể không có những thay đổi...