Với 4 bàn thắng ghi được vào lưới thủ thành Văn Huy tối qua, Suphawut Thueanklang đã trở thành Vua phá lưới tại giải Vô địch futsal châu Á 2016. Trước đó, tiền đạo này ghi được 10 bàn và tạm xếp sau Hossein Tayyebi của Iran (11 bàn). Nhưng trong trận Chung kết tối qua trước chủ nhà Uzbekistan, Tayyebi không ghi thêm được bàn nào, còn Suphawut đã quá xuất sắc khi tái ngộ Việt Nam.

Ghi 4 bàn vào lưới Việt Nam, siêu nhân người Thái Lan ẵm giải ngoạn mục

Việc làm sao để giúp Suphawut đoạt danh hiệu Vua phá lưới cùng là 1 trong các lý do khiến Thái Lan nỗ lực đè bẹp Việt Nam đến 8-0 vào tối qua, dù chiến thắng đã an bài chỉ sau… 12 phút thi đấu (dẫn trước ĐT futsal Việt Nam 3-0). Với Suphawut Thueanklang, đây không phải lần đầu tiên chân sút cự phách 26 tuổi, cao 1m78 này ẵm danh hiệu ở cấp châu lục.

Trước đó, là hàng loạt danh hiệu cá nhân lớn nhỏ có mặt trong bộ sưu tập của ngôi sao futsal người Thái Lan. Năm 2009, anh từng là Vua phá lưới giải Asian Indoor Games (8 bàn); Vua phá lưới AFC Futsal Championship (7 bàn); Bàn thắng đẹp nhất giải 2012 FIFA Futsal World Cup; Cầu thủ xuất sắc nhất 2013 AFC Futsal Club Championship (Vua phá lưới vòng loại); Cầu thủ futsal xuất sắc nhất châu Á 2013.

Xem lại video trận tranh hạng 3 VCK futsal châu Á