Hẳn tất cả đều nhớ rõ hành động mà tiền đạo Lui Suarez cắn vào vai Chiellini trong trận đấu giữa Italia – Uruguay ở vòng bảng World Cup 2014. Sau đó, tiền đạo đang sát cánh cùng Messi, NeymarBarca từng bị FIFA phạt nguội cấm thi đấu 4 tháng.

Giật cùi chỏ có chủ đích, Công Vinh nguy cơ dính án phạt nguội của FIFA?

Suarez buộc phải đứng ngoài các hoạt động liên quan đến bóng đá ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia, trong đó có 9 trận ở tuyển Uruguay. Ngoài ra, tiền đạo răng thỏ còn phải nộp phạt khoản tiền mặt lên đến 82.000 euro. Cũng tại vòng bảng World Cup 2014, tiền vệ Alex Song (Cameroon) bị “treo giò” 3 trận vì đánh nguội Mario Mandzukic (Croatia).

Trước Suarez, lệnh cấm thi đấu dài nhất tại một kỳ World Cup là 8 trận, thuộc về Mauro Tassotti (Italia) vì hành vi đánh vỡ mũi Luis Enrique tại World Cup 1994. Tại World Cup 2006, Zidane cũng bị FIFA treo giò 3 trận, phạt 6.000 USD sau hành vi húc vào ngực Materazzi trong trận chung kết.
 
Giật cùi chỏ có chủ đích, Công Vinh nguy cơ dính án phạt nguội của FIFA?

Trở lại với Công Vinh, pha quay chậm trên truyền hình cho thấy đây là cú “đánh nguội” có chủ định của CV9 và trọng tài đã có phần nhẹ tay khi không quan sát rõ và chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Công Vinh. Nhưng nếu trọng tài Peter Green viết trong bản báo cáo trận đấu rằng ông không quan sát rõ tình huống tiền đạo của B.Bình Dương đánh nguội Saad Abdulamir..

Vì thế, quyết định rút thẻ vàng là sai lầm, hoặc phía ĐT Iraq lên tiếng cáo buộc Công Vinh, khi ấy FIFA hoàn toàn có thể “mổ băng”, và một án phạt nguội là điều dễ xảy ra. Lúc ấy, rất có thể Hữu Thắng sẽ mất Công Vinh ở vài trận vòng bảng AFF cup 2016. Thế nhưng điều này có khi lại hay, vì lúc đó, tiền đâọ trẻ tuổi Công Phượng nhiều khả năng sẽ lĩnh xướng hàng công của ĐTVN.