Cuối năm 2015, sau khi tham khảo đề xuất của Hội đồng Olympic Malaysia, liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chấp thuận, các cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 29 (2017) môn bóng đá nam là U22 (tức các cầu thủ dưới 22 tuổi). Tuy nhiên mới đây, tổng thư ký hội đồng Olympic Quốc gia Malaysia - Low Beng Choo chia sẻ trên tờ The New Paper:

Việc đưa ra giới hạn độ tuổi U22 dự SEA Games trong môn bóng đá nam chỉ đến từ Hiệp hội bóng đá Malaysia (nước chủ nhà SEA Games 27), Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Nhưng, đây là sự thay đổi chỉ dành cho SEA Games 29. Từ SEA Games 30 (2019), các quốc gia thuộc Đông Nam Á sẽ tiếp tục sử dụng ĐT U23 của mình tham gia giải đấu này”.

Giới hạn lại tuổi dự SEA Games môn bóng đá nam! Chẳng đâu thay đổi xoành xoạch như thể thao Đông Nam Á!!!
HLV Hữu Thắng và lứa cầu thủ ở trên được kỳ vọng lấy vàng Seagames năm 2017
 
Như vậy, giới hạn độ tuổi U22 dự môn bóng đá nam tại SEA Games chỉ có hiệu nghiệm ở SEA Games 2017 ở Malaysia, và từ SEA Games 2019, mọi thứ sẽ trở lại như những giải đấu trước đây, tức là giới hạn độ tuổi dự các kỳ SEA Games môn bóng đá nam là U23. Thông tin này một lần nữa đã được Tổng thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC), ông Chris Chan xác nhận.

Được biết, lý do bạn đầu nước chủ nhà Malaysia đưa ra để giới hạn độ tuổi U22 dự môn bóng đá nam SEA Games là để giúp các đội bóng Đông Nam Á thi đấu tốt hơn ở vòng loại U23 châu Á diễn ra ngay sau đó. Tuy nhiên, nguyên nhân đích thực không phải là như vậy mà chính là do bệnh thành tích của nước chủ nhà SEA Games 27. Trước đó, Hội đồng Olympic Malaysia còn đề xuất hạ thấp lứa tuổi dự SEA Games môn bóng đá nam xuống độ tuổi U21.
 
Với giới hạn này, ở SEA Games 29 (2017) tới đây, chỉ các cầu thủ sinh năm 1995 trở lại đây mới đủ điều kiện tham dự. Đồng nghĩa những cầu thủ tài năng của lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều,… sẽ có mặt tại giải đấu lớn nhất khu vực này và hứa hẹn giành chức vô địch tại SEA Games 2017.
 
SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 19-31/8/2017 tại Malaysia với 34 môn và 342 nội dung. 5 môn bị loại khỏi chương trình thi đấu gồm: judo, canoeing, thể hình, đấu kiếm và 3 môn phối hợp. Ngày 14/6 tới đây, AFF sẽ thông nhất danh sách các môn thi đấu ở SEA Games 29.