Quế Ngọc Hải và CLB Đà Nẵng đang tạo ra một cuộc rượt đuổi kịch tính như bộ phim “Catch me if can” mà diễn viên điển trai Leonardo Dicaprio thủ vai chính. Theo tìm hiểu, chiều 26/10, vào đến Đà Nẵng, sau khi đến thăm hỏi Trần Anh KhoaQuế Ngọc Hải đã tìm cách liên lạc với ông Bùi Xuân Hòa với mong muốn được gặp trực tiếp, mục đích để biết chính xác số tiền cần phải trả.

Khi Quế Ngọc Hải xin gặp, ông Bùi Xuân Hòa cho biết mình đang ở TPHCM. Sau đó, hậu vệ phải của ĐTQG đã đặt vé lên đường zô Sài Gòn, vào đến nơi thì lại không thể liên lạc được với vị lãnh đạo SHB Đà Nẵng….

Góc nhìn cá nhân: Nếu tuyên bố giải nghệ, Quế Ngọc Hải sẽ có ít nhất 5 tỷ đồng...

Quá thất vọng vì chuyến đi vô nghĩa, Quế Ngọc Hải thốt lên trên báo chí: “Tôi hoàn cảnh thế nào ai cũng biết. Tình hình cứ thế này có khi… tôi phải giải nghệ cũng nên.” Thiệt tình, trong diễn biến tìm tiếng nói chung ở việc đền bù này, không bàn đến án phạt mà VFF">VFF đưa ra, thì có thể nói trắng: Quế ngọc Hải đang kỳ kèo ngã giá!

Chi phí cho Anh Khoa phẫu thuật ở Singapore rơi vào quãng 1 tỷ, Ngọc Hải xin trả 500 triệu, tức là một nửa...vì lí do khó khăn. Tất nhiên 500 triệu là một khoản tiền lớn, nhưng trong bối cảnh Quế Ngọc Hải than rằng anh quá khó khăn và cân nhắc việc giải nghệ, thì anh hoàn toàn có thể.....trả được đủ số tiền 1 tỷ, thậm chí còn dư ra nhiều hơn thế!

Lí do ư? Đây này, lí do thì đây, nhưng là theo quan điểm cá nhân người viết: Sau khi giải nghệ, Hải không thuộc quyền quản lý của Sông lam Nghệ An, tức lẽ anh là người tự do. Mà tự do thì việc có quay trở lại với bóng đá hay không trong thời đại kim tiền này phụ thuộc vào chính anh! Cỡ chuyên môn cấp đội tuyển, tuổi đời lại trẻ như Hải, Becamex Bình Dương hay một CLB giàu có nào đó dư sức trả cho anh 5 hay 6 tỷ tiền lót tay chứ đừng nói 1 tỷ đồng! Và với số tiền lớn ấy đặt trước mặt, liệu Hải có từ chối khi ngày ngày, anh chỉ ra sân đá phủi, có khi còn phải đóng tiền quỹ cho đội bóng phong trào, nơi anh đầu quân??? 

Vậy Hải sẽ làm gì với số tiền lớn ấy? Tất nhiên là trả cho Anh khoa 1 tỷ. Tớ thì tớ không rõ ràng buộc giữa Hải và SLNA thế nào, nhưng kiểu gì Ngọc Hải chẳng phải trả cho SLNA một khoản gọi là đền bù...Cứ cho là 2 tỷ đồng đi.....! Đó, nếu...tuyên bố giải nghệ, Hải sẽ có rất nhiều tiền là vì thế! Chỉ chờ thời cơ chín muồi là quay lại, vừa có tiền trả chi phí cho Anh Khoa, lại được đứng trong 1 CLB nhiều tham vọng hơn SLNA, và cả 1 vài tỷ đút túi...