Sáng qua, ĐT Việt Nam không ra sân tập mà ở phòng "mổ băng" các trận đấu gần đây của Đài Loan, đến 19h tối, Tuấn Anh và đồng đội có buổi "ngoáy giò duỗi cẳng" làm quen sân thi đấu Mỹ Đình, nhằm chuẩn bị cho trận Việt Nam vs Đài Loan ngày 24/3. Khá bất ngờ khi HLV Hữu Thắng hạ lệnh tập kín và chỉ cho phép truyền thông tác nghiệp 15 phút khởi động đầu tiên.

Hành động cực khó hiểu của HLV Hữu Thắng đối với Xuân Trường - Tuấn Anh...
Xuân Trường dừng tập để PV rời khỏi sân

Thực hiện đúng thông báo, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các trợ lý mời phóng viên rời khỏi khu vực đường pitch sân Mỹ Đình. Khi thấy vài người còn chưa ra về, HLV Hữu Thắng còn nghiêm nghị quyết định tạm dừng buổi tập, chờ các phóng viên ra về hết mới cho toàn đội bước vào bài rèn chiến thuật.

Hành động của Hữu Thắng đã cho thấy sự quyết đoán, cương nhu đúng lúc và muốn Xuân Trường cùng đồng đội có sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Ngoài ra, có thể hiểu thầy ruột của Quế Ngọc Hải rất cẩn trọng khi "quyết" không cho "do thám" của Đài Loan có cơ hội tác nghiệp xem giò cẳng Xuân Trường - Tuấn Anh.

Hành động cực khó hiểu của HLV Hữu Thắng đối với Xuân Trường - Tuấn Anh...

Buổi tập hôm qua của ĐT Việt Nam có sự trở lại của Đình Tùng và Hồng Quân. 2 mũi nhọn này đã khởi động chung cùng toàn đội. "Gót chân tôi chỉ còn đau một chút thôi, nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu giữ gìn để chờ vết thương hồi phục hoàn toàn mới trở lại tập nặng", Đình Tùng chia sẻ sau buổi tập nhẹ cùng đồng đội tối 21/3.
 
Về phía Đài Loan, thầy trò HLV Chen Kuei-jen lại tỏ ra nguy hiểm khi bất ngờ thay đổi cả thời gian cũng như địa điểm tập luyện tối qua. Trước đó, Đài Loan đã thắng Guam 3-2 trong trận giao hữu tối 19/3. "Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng giành trọn 3 điểm. Qua đó mở cơ hội lọt vào nhóm 4 đội xếp thứ tư có thành tích tốt nhất. Nếu đạt được kết quả này, chúng tôi sẽ góp mặt ở Vòng loại tiếp theo Asian Cup 2019", đại diện Liên đoàn bóng đá Đài Loan đã nói.