Hôm qua, hậu vệ đang được HLV Miura sùng ái - Thanh Hiền đã có cuộc làm việc với lãnh đạo đội bóng Tháp Mười xung quanh các vấn đề hợp đồng của cầu thủ này. Thanh Hiền có ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Đồng Tháp đến năm 2016, nhưng khá lạ lùng khi mức lương của Hiền lại được tính theo hợp đồng đào tạo trẻ có giá trị đến tận năm 2019, nghĩa là lúc Thanh Hiền đã 26 tuổi.
Hậu vệ ĐTQG - Thanh Hiền có đáng giá 4 tỷ rưỡi?
Thanh Hiền trong màu áo ĐTQG

Nguồn thu nhập thấp, trong khi gia đình gặp khó khăn, thế nên sau mùa giải, Thanh Hiền đã nhiều lần mong muốn được tái ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Đồng Tháp để anh có thể có tiền chuyển nhượng phụ giúp gia đình. Đó là lý do tuyển thủ Việt Nam đề đạt nguyện vọng muốn được ra đi, trong thời điểm có rất nhiều CLB lôi kéo anh.

Tuy nhiên, phía CLB Đồng Tháp không đồng ý và đưa ra mức giá đền bù hợp đồng khủng khiếp....4,5 tỷ đồng cho 3 năm còn lại của hợp đồng đào tạo trẻ, trong khi hợp đồng chuyên nghiệp thì chỉ còn 1 năm là đáo hạn. Điều đáng nói, hợp đồng giữa 2 bên chẳng có điều khoản nào nói cụ thể mức phí đền bù hợp đồng nếu như cầu thủ muốn ra đi và thanh lý hợp đồng, phía Đồng Tháp cũng thừa nhận số tiền 4,5 tỷ đồng là số tiền CLB tự ước tính.

 Ưu tiên của Thanh Hiền là sẽ tiếp tục muốn cống hiến cho CLB nhưng phải tái ký hợp đồng chuyên nghiệp với anh, còn không thì CLB giảm số tiền đền bù để Hiền ra đi. Sau khi V-League 2014 kết thúc, Thanh Hiền được rất nhiều CLB săn đuổi, trong đó 2 đội "máu" nhất là QNK.Quảng Nam và XSKT Cần Thơ. Nhưng ngay cả giá trị hợp đồng mà cầu thủ này được các CLB kể trên mời chào cũng không đến số tiền 4,5 tỷ đồng.

Thanh Hiền không phải trường hợp duy nhất bị chồng chéo hợp đồng giữa đào tạo trẻ và hợp đồng chuyên nghiệp. Theo quy định, các cầu thủ từ 21 tuổi được ký hợp đồng chuyên nghiệp, nhưng các đội bóng lại thường buộc thêm sợi xích, đó là ký thêm một hợp đồng đào tạo để giữ cầu thủ của mình có thời hạn cao hơn cả hợp đồng chuyên nghiệp và trả lương cho họ theo hợp đồng đào tạo trẻ khiến nhiều cầu thủ muốn đi cũng khó mà muốn ở thì lại có thu nhập thấp.

 Xem video pha ghi bàn của Thanh Hiền vào lưới U23 Lào tại Seagames vừa qua: