Trả lời trước truyền thông tại cuộc họp báo sau trận tran h hang ba VCK futsal châu Á 2016, HLV Thái Lan - Victor Hermans đã khẳng định: “Tôi muốn giành chiến thắng vì đó là tính cách của tôi. Chúng tôi đã nhiều lần gặp futsal Việt Nam và họ luôn quyết tâm đánh bại chúng tôi”. Người trước đó đã giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 3-1 tại vòng bảng nói tiếp: “Họ phân tích chúng tôi và chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ họ. Và hôm nay chúng tôi đã làm tốt hơn”.

HLV Bruno Formoso: “Chúng tôi rất hạnh phúc với giải đấu...
HLV đội tuyển Thái Lan

Tuy giành thắng lợi ở trận tranh huy chương đồng nhưng HLV futsal Thái Lan vẫn tỏ ra tiếc nuối khi không thể đi đến trận đấu cuối cùng: “Tôi vẫn nghĩ rằng Thái Lan đã thi đấu tốt hơn Uzbekistan trong trận bán kết. Tôi vẫn muốn được tiến tới trận chung kết, nhưng có lẽ tốt hơn cho đội của tôi khi không phải đối đầu với Iran sau khí chứng kiến những gì mà họ đã làm với Việt Nam”.
 
Trước đó futsal Việt Nam đã nhận thất bại nặng nề 1-13 trước Iran trong trận bán kết. Mặc dù vậy đoàn quân của HLV Bruno Formoso vẫn xứng đáng được ngợi khen khi lần đầu đoạt vé đến Futsal World Cup sau chiến thắng lịch sử trước Nhật Bản (4-4 sau khi kết thúc hai hiệp phụ, và thắng 2-1 trên chấm penalty định mệnh). “Chúng tôi rất hạnh phúc với giải đấu, nhưng buồn một chút về kết quả ở hai trận đấu cuối cùng...".
 
HLV Bruno Formoso: “Chúng tôi rất hạnh phúc với giải đấu...
Ông thầy Tây Ban Nha là người góp công đầu cho thành quả của Futsal Việt Nam ở giải đấu vừa qua

...HLV Formoso phát biểu sau trận thua thảm Thái Lan ở trận tranh huy chương đồng. “Chúng tôi đã rất mệt mỏi sau những trận chiến vô cùng khó khăn để vào vòng bán kết. Có lẽ sau khi giành vé đến World Cup, đội bóng của chúng tôi đã mất đi sự tập trung, rất khó khăn khi đối đầu với Iran và Thái Lan nhất là khi bạn không có thể trạng tốt nhất.
 
Chúng tôi đã khởi đầu không tốt trong ngày hôm nay khi để họ ghi bàn sớm và khi tỷ số đã là 3-0 thì thật khó để xoay chuyển.” HLV người Tây Ban Nha nói tiếp: “Chúng tôi đã cải thiện một chút trong hiệp hai nhưng lại bỏ lỡ hàng loạt cơ hội rõ ràng. Tôi đến đây trước khi giải đấu năm 2014 bắt đầu hai tháng, lúc đó chúng tôi đã tới vòng tứ kết. Ở giải này, chúng tôi đã vào vòng bốn đội, nó chứng tỏ rằng chúng tôi đang cố gắng tiến bộ từng bước một”.