U21 Việt Nam tiếp tục để thua U21 HAGL trên chấm luân lưu sau khi hai đội hòa nhau 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức. Thất bại này đối với riêng cá nhân HLV Phạm Minh Đức là thất bại thứ hai của ông trong hai năm nằm trong ban huấn luyện U21 Việt Nam. Ngay khi trận đấu chưa kết thúc, HLV người Hà Đông này đã bay phải ra Hà Nội gấp vì việc riêng.

HLV Đặng Phương Nam: Đăng đàn để chỉ trích công khai đồng nghiệp có phải là phẩm chất tốt của HLV?

Ngay khi biết người đồng nghiệp đã về trước mà không phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã 'đâm sau lưng': “Là một huấn luyện viên nên tỏ ra chuyên nghiệp để tạo niềm tin cho cầu thủ và khán giả. Có thể do HLV Phạm Minh Đức đã có những phát biểu hơi hào hứng trước đó nên bây giờ mắc cỡ. Anh ấy nên học văn hóa huấn luyện viên như cách sống ngoài xã hội, làm sao để đội mình thắng mà đừng có kích.

Chưa hết, HLV Phạm Minh Đức từng chơi cho CLB HAGL khi còn là cầu thủ, và từng là đồng đội của chính ông Nguyễn Quốc Tuấn nên HLV của U21 HAGL nói thêm về thời gian trong quá khứ: “Tôi không lạ gì Phạm Minh Đức, thậm chí chúng tôi từng là đồng đội. Bản chất như vậy thật khó để cầu thủ của mình chơi phóng khoáng. Hồi còn thi đấu cùng nhau, anh ấy chỉ dẫn bóng đến giữa sân rồi chuyền về vì vậy mà CLB đã không giữ cậu ấy lại làm gì.

Thậm chí, HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn cho rằng: “Nếu U21 Việt Nam được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân khác thì U21 Việt Nam có thể đã vào đến trận chung kết. Họ có các cầu thủ rất tốt, có thể chơi đôi công, tấn công sòng phẳng với chúng tôi. Đáng nói nhất là sự vắng mặt của Hồ Tuấn Tài, điều này đã làm tôi rất bất ngờ vì tiền đạo này chơi rất tốt mà lại không được ra sân.

Khi HLV của U21 HAGL nói ra những điều này, thì chính xác là ông đã không tôn trọng đồng nghiệp. Còn những gì HLV Phạm Minh Đức đã làm, bản chất chỉ là mục đích làm sao cho đội bóng mà ông cầm thành công trên sân cỏ, chứ ông Đức có bao giờ nói xấu HLV khác!

Vậy nên, khi ông Tuấn lôi cả quá khứ ông Đức ra để nói: "Hồi còn thi đấu cùng nhau, anh ấy chỉ dẫn bóng đến giữa sân rồi chuyền về vì vậy mà CLB đã không giữ cậu ấy lại làm gì...", đó là sai sự thật bởi nếu như thế, ông Đức đã chẳng được gọi lên tuyển, và không thể vô địch những 3 lần ở giải đấu cấp CLB cao nhất VN! HLV U21 HAGL nên nhìn nhận lại những phát ngôn của mình trong lúc quá hưng phấn, và nhất là khi đồng nghiệp không có mặt ở đó.

Trên trang cá nhân, HLV Đặng Phương Nam đã phải lên tiếng:
HLV Đặng Phương Nam: Đăng đàn để chỉ trích công khai đồng nghiệp có phải là phẩm chất tốt của HLV?

Nghệ sỹ Chí Trung cũng thể hiện quan điểm: "Câu chuyện cũng đã tạm xong rồi. Hy vọng đây là BÀI HỌC LỚN, vâng RẤT LỚN cho các HLV tạm gọi là trẻ, các em tôi nhìn vào đó để rút kinh nghiệm nhất là trong bối cảnh giải quốc tế mà GÀ NHÀ LẠI ĐÁ NHAU!"