Khi VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng chính thức ký hợp đồng, Quốc Vượng - cựu danh thủ từng trải qua đủ cung bậc thăng trầm cùng bóng đá Việt Nam đã bày tỏ nỗi e ngại trên chặng đường sắp tới của “đàn anh”. Thậm chí tiền vệ lừng danh trong quá khứ còn cho rằng, ở thời điểm này, bóng đá Việt Nam vẫn cần một ông thầy ngoại đẳng cấp, còn Hữu Thắng chỉ nên là trợ lý số 1. Khi nào chín muồi rồi thì đôn lên làm HLV trưởng.

HLV Hữu Thắng choáng váng sau lời nhận xét thẳng như ruột ngựa của Quốc Vượng

Theo tôi, ở thời điểm này, nếu chọn HLV nội thì anh Thắng là người phù hợp nhất. Tuy nhiên, không cần đến một người từng trải qua đủ mọi thăng trầm, hiểu rõ từng “ngóc ngách” của bóng đá Việt như Vượng, một người hâm mộ bình thường cũng biết làm HLV ở cấp CLB khác xa cấp độ đội tuyển. Đội tuyển là nơi tập hợp những cá tính, những con người tốt nhất của mọi miền đất nước với những sắc thái khác nhau...

...Liệu Hữu Thắng có thể “thiết quân luật” được không? “Đây là một vấn đề rất khó. Cá nhân tôi cho rằng bất cứ HLV nội nào vốn quá hiểu bóng đá nước nhà cũng sẽ bị cái sự “hiểu” đó cản trở chuyên môn. Từ chuyện quân anh quân tôi đến việc ít nhiều nghi ngờ cầu thủ này tiêu cực hay không tiêu cực… Vậy nên, tôi nghĩ điều quan trọng nhất khi lên tuyển là anh Thắng phải giải quyết được vấn đề tư tưởng cho chính mình cũng như cho chính các học trò.

Tôi cũng như nhiều người đang rất chờ đợi xem diện mạo của đội tuyển trong lần tập trung tới đây chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq”
, Quốc Vượng chia sẻ với báo giới. Với tất cả những hiểu biết về “đàn anh” Hữu Thắng, Quốc Vượng nói: “Tôi vẫn nghĩ lúc này bóng đá Việt Nam cần một ông thầy ngoại thật đẳng cấp và anh Thắng là trợ lý số 1. Thời gian sau đó, khi mọi thứ đã chín muồi, anh Thắng lên cầm quân mới chuẩn! Dù sao, mọi thứ cũng đã được quyết định và tôi chúc anh Thắng thành công!”.