"Như các bạn đã xem, trận đấu khá sôi nổi. 2 đội đều thiên về đá tấn công nên nhiều pha bóng đẹp. Các cháu U21 HAGL đá tốt hơn trận gặp U21 Hàn Quốc ở chỗ: đã có nhiều tình huống đưa bóng tiến lên phía trước, tôi thấy bớt đi những đường chuyền rườm rà.

2 tiền vệ Xuân Trường – Tuấn Anh hôm nay có những pha chuyền bóng rất hợp lý và chuẩn xác, ví như quả chuyền phá bẫy việt vị cho Công Phượng lao xuống gỡ hòa 1-1, Xuân Trường quan sát tốt, cất chân đúng thời điểm hậu vệ biên phải và trung vệ đang ở thế “lưỡng”, quả chuyền ấy còn nhạy cảm ở vị trí mà Trường đã chọn để đưa quả bóng đến nơi có khả năng ăn bàn cao.

HLV Mai Đức Chung:  “U21 HAGL chơi tốt hơn trận trước!”.
 
Rồi Tuấn Anh nữa, có 1 quả bấm bóng ở vị trí tương tự như Xuân Trường đã thực hiện trong bàn thắng đầu tiên…để đưa Văn Toàn vào thế 1 chọi 1 với trung vệ đội bạn, sau đó là bàn thắng. Nói chung trận đấu hôm qua, tôi đánh giá 2 vị trí này chơi tốt nhất.
 
Về Công Phượng, cháu chơi rộng hơn trước U21 Myanmar, bảo rằng qua 1 trận mà tiến bộ thì hơi quá, nhưng tôi nhận thấy cháu có sự khát khao hơn, tôi không rõ lí do vì sao lại như vậy nhưng thực tế trên sân, cháu rất chịu khó di chuyển, vừa chạy kéo người, vừa tích cực phối hợp. Tôi nhớ có 1 pha bóng Công Phượng cắm đầu chạy tốc độ rất nhanh vào khu vòng cấm và đệm bóng trúng xà ngang từ quả “cắt tiết” của Hồng Duy bên cánh trái.

HLV Mai Đức Chung:  “U21 HAGL chơi tốt hơn trận trước!”.
 
Đó là tôi nhận xét về những cái được của U21 HAGL, còn nhiều thứ vẫn cần phải cải thiện, chẳng hạn như cầm bóng lâu, rồi phối hợp nhỏ không hợp lý để U21 Myanmar quây kín, sau đó là đường chuyền hỏng. Hàng hậu vệ nữa, đây là những vị trí cần phải rút kinh nghiệm rất nhiều. Tôi lấy ví dụ ở bàn thua đầu tiên, đáng nhẽ nếu các cháu áp sát sớm thì đã không có đất cho cầu thủ số 20 thoát xuống phá bẫy việt vị.
 
Lỗi không áp sát còn diễn ra ở pha nâng tỷ số lên 2-1 của U21 Myanmar, tôi thấy cầu thủ số 9 của đội khách đứng kẹp giữa 2 hậu vệ U21 HAGL, nếu mỗi người bám sát một bước chân thì có lẽ đối thủ khó mà chạm được vào bóng chứ đừng nói đến đánh đầu ghi bàn".