Sáng nay Ban chấp hành VFF tiến hành họp khẩn tại TP HCM. Có lẽ để tránh gây thu hút giới truyền thông, VFF đã dùng chiêu bài "che mắt" bằng cách tiến hành họp ngay tại phòng ăn của khách sạn Đệ Nhất. Tại đây, tương lai của Miura chính là trung tâm được đưa ra bàn luận của buổi họp ban chấp hành.
 
HLV Miura chính thức bị sa thải!!! VFF đền bù 600 triệu!
 
Các thành viên Ban chấp hành đã tiến hành biểu quyết nhưng có lẽ, thật ra họ gặp nhau hàng ngày hàng giờ nên kết quả thế nào, các sếp biết hết cả rồi. Đúng như dự đoán, 11 trong tổng số 16 phiếu bầu đồng ý sa thải Miura ngay lập tức, dù hợp đồng của chiến lược gia người Nhật Bản chỉ còn hai tháng nữa là hết hạn. Do HLV Miura hoàn thành mọi chỉ tiêu, VFF sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để đền bù.

Nếu chiếu theo hợp đồng, VFF sẽ phải đền bù một khoản tiền không nhỏ cho HLV Miura khi đưa ra quyết định sa thải. Tuy nhiên, do khéo đàm phán, VFF đã hạn chế được thiệt hại. Tổ chức này chỉ phải chi cho chiến lược gia người Nhật Bản hai tháng lương còn lại. HLV Miura ký hợp đồng với VFF tháng 5/2014. Mức lương hàng tháng của chiến lược gia người Nhật Bản là 15.000 USD. Tuy nhiên, phần lớn số tiền trên được nhà tài trợ và Tổng cục TDTT chi trả.
 
Ban chấp hành VFF cũng đã quyết định sẽ sử dụng HLV nội thay thế Miura. Dùng người trong nước, VFF sẽ chi mức lương thấp hơn. Trước đây, HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc khi ngồi “ghế nóng” chỉ nhận lương 150 triệu đồng/tháng. Hiện tại, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang là ứng viên sáng giá nhất thế chỗ HLV Miura.
 
Trước đó, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn từng nói không sa thải, nhưng VFF "thính" lắm, nghe ngóng kỹ càng tình hình, thấy tất cả, từ cấp trên, người hâm mộ đều phản đối việc ông HLV người Nhật tại vị, nên họ "xử đẹp" ngay trong sáng nay chứ không ỡm ờ này nọ như trước. Qua đó, lần đầu tiên, Hội đồng HLV QG được làm đúng chức trách của mình...
 
HLV Miura chính thức bị sa thải!!! VFF đền bù 600 triệu!
Hữu Thắng sẽ ngồi ghế nóng?

Đó là được giao nhiệm vụ tìm người thay thế HLV Miura. Hiện tại, HLV Hữu Thắng, người đang rảnh rỗi sau khi chia tay SLNA, là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng. Tuy nhiên, hôm qua, ông Nguyễn Hồng Thanh có nói rằng Nguyễn Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ trở lại Sông Lam Nghệ An ở vị trí giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng sẵn sàng nhận lời ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Và yêu cầu của ông là được toàn quyền quyết định mọi chuyện ở các đội tuyển, không bị tác động từ bất cứ ai.