HLV Miura thay “cánh tay phải” trước thềm VCK U23 châu Á 

Phát biểu sau khi được cho phép miễn nhiệm vụ với đội U23 VN, ông Trần Công Minh cho biết: "Tôi rất tự hào khi được giao nhiệm vụ hỗ trợ HLV Toshiya Miura trên tuyển U23 Việt Nam, nhưng Cà Mau tin tưởng tôi nên tôi phải có trách nhiệm. Trong những ngày tới tôi sẽ nỗ lực hết mình với trách nhiệm trên tuyển U23 Việt Nam, tôi chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đội tuyển".

HLV Miura thay “cánh tay phải” trước thềm VCK U23 châu Á

Như vậy, trợ lý Trần Công Minh sẽ không cùng U23 VN sang Qatar như kế hoạch ban đầu. Ông sẽ đến Cà Mau để tập trung cho vai trò mới là dẫn dắt đội bóng vừa giành quyền lên chơi tại giải hạng nhất.

Thay thế Trần Công Minh trên cương vị phó tướng cho ông Miura là HLV Nguyễn Thanh Sơn của B. Bình Dương. Ông Nguyễn Thanh Sơn được cho là người rất ăn ý với ông Miura, cả về tính cách lẫn quan điểm chuyên môn.

HLV Miura thay “cánh tay phải” trước thềm VCK U23 châu Á

Với ông Nguyễn Thanh Sơn thay ông Trần Công Minh, U23 VN vẫn sẽ hoạt động như bình thường. Chỉ có B. Bình Dương là phải chịu thiệt thòi khi mất thuyền trưởng trong giai đoạn chuẩn bị cực kỳ quan trọng trước thềm mùa giải mới.