Trong phòng họp báo, HLV Hữu Thắng thẳng băng chê không tiếc lời hàng thủ của ĐTVN: "Hiệp 1, hàng phòng ngự ĐTVN chơi không tập trung. Chúng ta chưa bị thủng lưới là do may mắn. Các hậu vệ liên tiếp chuyền bóng sai và thi đấu mất tập trung. Sau giờ nghỉ, tôi đã quán triệt lại và toàn đội đã có hiệp 2 khởi sắc hơn".

HLV Nguyễn Hữu Thắng mê đắm chìm lịm trước màn trình diễn không thể tin nổi của cây vĩ cầm xuất sắc - Tuấn Anh
Tuấn Anh đã có màn trình diễn tuyệt vời...

Ở trận đấu này, Công Vinh buộc người ta phải nhớ đến khi lập hat-trick vào lưới Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, trước khi khen Công Vinh, HLV Hữu Thắng muốn nhắc tới sự cố gắng và tiến bộ của Tuấn Anh - người được bố trí chơi hộ công sau cặp tiền đạo Công Vinh - Hoàng Thiên.

"Có một vài tình huống Tuấn Anh bỏ lỡ cơ hội. Tuy nhiên hãy nhìn vào cả trận đấu, cậu ấy đã thi đấu rất tốt, có nhiều đường kiến tạo tinh tế khi được bố trí chơi sau Công Vinh", HLV Hữu Thắng nói. Trái với sự không hài lòng của hàng thủ, chiến lược gia người Hà Tĩnh không quên "nâng bi" cậu em Công Vinh, người có 3 bàn thắng ở trận đấu này...

"Công Vinh là tiền đạo đẳng cấp. Cậu ấy rất biết cách giải quyết bế tắc khi đội tuyển gặp khó". Sau chiến thắng đậm 4-0, HLV Hữu Thắng cũng chia sẻ những vấn đề khó khăn của đội bóng lúc này, đặc biệt là ở khâu nhân sự. "Chúng tôi mất đi nhiều cầu thủ tốt vì những lý do khác nhau. Mới đây, Vũ Minh Tuấn đã rời đội tuyển về CLB để điều trị chấn thương.

Trong khi đó, Đình Tùng, Văn Toàn, Hồng Quân và cả Hoàng Thịnh đều gặp những chấn thương chưa biết có kịp hồi phục để thi đấu hay không. Tôi rất muốn gọi bổ sung nhân sự, nhưng đó là điểu không thể bởi không đủ thời gian để làm thủ tục xin visa sang Iraq", HLV Hữu Thắng chia sẻ trước khi rời phòng họp báo.