HLV Như Thuần tiến cử Phan Thanh Hùng cho Quảng Ninh
HLV Như Thuần mong muốn đàn anh Phan Thanh Hùng về Quảng Ninh để chia sẻ bớt gánh nặng

“Than Quảng Ninh tuy thắng trận này nhưng cá nhân tôi vẫn chưa thực sự hài lòng, bởi HN T&T mới là đội chơi tốt hơn. Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch CLB và một cách nghiêm túc, tôi “tiến cử” anh Phan Thanh Hùng về dẫn dắt đội sau vòng này” – HLV Như Thuần chia sẻ.

Theo ông Thuần, Phan Thanh Hùng là một HLV giỏi, kinh nghiệm chinh chiến V.League đã lâu và cũng có nhiều thành tích, lại đang rảnh tay. Người như ông Hùng rất cần cho tham vọng của Than Quảng Ninh tiến lên thành một đội bóng giàu và mạnh chứ không đơn thuần là hạng “học sinh tiên tiến” như hiện nay.

Sau 2 vòng đấu, Than Quảng Ninh đã có 3 điểm, nhưng thất bại ở trận mở màn trước Khánh Hoà ngay trên sân nhà khiến HLV Như Thuần suy nghĩ rất nhiều. “Tôi không quan trọng việc mình giữ vị trí gì, tôi sẵn sàng lùi xuống làm trợ lý cho anh Hùng, hoặc anh Hùng lên làm Giám đốc kỹ thuật cũng được. Miễn là điều đó tốt cho đội bóng”.

Sự nhún nhường của Như Thuần vô tình khiến bạn anh, HLV Phạm Minh Đức bỗng bị đẩy vào thế khó. Được đôn lên nắm HN T&T 2 trận ỏ V.League 2016, ông Đức vẫn chưa có điểm nào.

“Tôi không cảm thấy áp lực gì bởi HN T&T mùa này lực lượng trẻ hoá rất nhiều, nòng cốt thì phải chia sẻ cho các đội bóng khác, nên đội cần thời gian để thích nghi” – ông Đức phân tích. “Chuyện thắng thua trong 1 trận đấu cân bằng, đội bạn ghi bàn nhờ tiền đạo ngoại đánh đầu là hết sức bình thường. Tôi mừng là các cầu thủ trẻ của HN T&T chơi trận này tốt hơn trận gặp Thanh Hoá”.

HLV Như Thuần tiến cử Phan Thanh Hùng cho Quảng Ninh
Than Quảng Ninh của Mạc Hồng Quân giải quyết trận đấu tốt hơn nên đã có 3 điểm quan trọng

Lý giải của ông Đức cũng phần nào có lý, bởi HN T&T kiểm soát bóng nhiều hơn hẳn Than Quảng Ninh, nhưng những đường chuyền quyết định không trúng đích khiến họ không tạo ra được cơ hội thực sự nào. Các cựu binh như Văn Quyết, Thành Lương chưa xốc dậy được đàn em bên cạnh mình, trong khi Gonzalo bị đẩy về đá trung vệ, Samson và cựu tiền đạo PSG Arnaud chưa phối hợp tốt với nhau.

Than Quảng Ninh chọn lối chơi ẩn mình chờ thời, và họ thành công duy nhất 1 lần với cú đánh đầu của Dyachenko ở phút 66. Như thế là quá đủ cho đội bóng vùng Than khi họ phá nát phần còn lại của trận đấu bằng những pha phá bóng đầy quyết tâm.