HLV Phạm Minh Đức: Tôi quá sốc trước cơ hội lớn nhất đời mình
HLV Phạm Minh Đức quá bất ngờ khi được chỉ định nắm HN T&T thay Phan Thanh Hùng ngay trước V-League 2016

“Sáng nay tôi vẫn còn đang tập trung cùng đội U19 HN T&T và dự định đầu giờ chiều mới lên chúc Tết lãnh đạo đầu năm. Tôi quá bất ngờ khi được nhận nhiệm vụ mới, và chiều nay, tôi sẽ phải làm việc ngay với đội 1 HN T&T” – ông Đức cho biết.

Việc HLV Phan Thanh Hùng đột ngột chia tay HN T&T vì lý do sức khoẻ gây chấn động quá lớn cho đội bóng này. Chỉ còn 1 tuần nữa là V-League 2016 khởi tranh, và gánh nặng để lại cho HLV tạm quyền Phạm Minh Đức là không hề nhỏ.

“Anh Hùng là một HLV giỏi, những gì anh ấy làm được cho HN T&T khiến bất kỳ ai đi sau cũng bị áp lực rất nhiều. Nhưng tôi không sợ áp lực, tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng của mình, dù chỉ ở vị trí tạm quyền. Thực sự thì HLV nào cũng mơ ước được làm việc với một đội bóng danh tiếng như HN T&T, tôi cũng thế. Cơ hội đến với tôi quá đột ngột, nhưng tôi sẽ nắm lấy cơ hội ấy bằng tất cả những gì mình có. Đơn giản, đó là nhiệm vụ”.

Với HLV Phạm Minh Đức, ông có thuận lợi là HN T&T đang trẻ hoá mạnh mẽ. Trong đội hình chuẩn bị cho V-League 2016, có nhiều cầu thủ từng qua tay ông ở các đội trẻ U19, U21, nên ông cũng phần nào chủ động hơn trong khâu tiếp quản.

HLV Phạm Minh Đức: Tôi quá sốc trước cơ hội lớn nhất đời mình
Ông Đức khi còn làm HLV trưởng U21 QG dự giải quốc tế 2014

Trong thời gian gần đây, ông Đức nổi lên như là một nhà cầm quân trẻ, tài năng và cũng cá tính mạnh y như người thầy Lê Thuỵ Hải. Ông Đức không ngần ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn, trái chiều nhưng thuần tuý dựa trên cơ sở chuyên môn.

Chính vì lý do đó, không ít lần ông bị chính đồng nghiệp của mình công kích ở giải U21 quốc gia và U21 quốc tế 2014. Tuy nhiên, ông Đức vẫn đứng vững trước những chỉ trích đó, bởi “tôi chỉ làm đúng phận sự của mình và làm vì chuyên môn, nên tôi chẳng có gì ngán ngại”.

Bước vào V-League 2016, ông Đức sẽ có trận đấu đầu tiên với HA.GL, đội bóng mà ông khát khao đánh bại ở các giải trẻ trước đó, chiều 20/2 trên sân Hàng Đẫy.