Ra quân tưng bừng với 4 pha ghi bàn đẳng cấp vào lưới U21 Thái Lan, chắc chắn U21 Việt Nam đi tiếp vào bán kết, nhưng người đầu tàu - HLV đầy cá tính Phạm Minh Đức không ngủ quên trên chiến thắng, ông đã có cuộc trao đổi ngắn với Bongdanet.vn:

"U21 Singapore có thể xem 90 phút vừa rồi để phân tích từng vị trí và tìm cách lấy điểm trước chúng tôi, nhưng tôi dám chắc họ sẽ chẳng biết U21 Việt Nam ra sao ở trận đấu tới! Có khi họ vạch trước kế hoạch cử người kèm Văn Thành hay Hồ Tuấn Tài, nhưng những người được ra sân trước U21 Singapore sắp tới có khi hôm nay lại…ngồi cạnh tôi trong khu kỹ thuật!

HLV Phạm Minh Đức: U21 Singapore sẽ chẳng biết chúng tôi ra sao ở trận đấu sắp tới!.
HLV Phạm Minh Đức

Tôi tự tin rằng, U21 Việt Nam đang có 1 đội hình rất đồng đều nên tôi thay ai vào đá cũng được! Ở trận đấu vừa qua, chúng tôi thắng, tức là đang đi đúng hướng! Và những miếng ghép phải theo tiêu chí mà tôi đặt ra… Các em Văn Mạnh, Tuấn Tài ở Sông Lam Nghệ An hay Lâm Ti Phông của Sanna Khánh Hòa mà tôi chọn đều đã ghi bàn! Bạn biết rồi, tôi là HLV trưởng, tất nhiên tôi phải chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình.

Tôi xin nói thêm, U21 Việt Nam mới chỉ có 10 buổi tập với nhau, bình thường, trước mỗi giải đấu thì đội bóng phải có thời gian tập luyện lắp ghép tính bằng đơn vị tháng! Ở giải này, các đội đồng đều và mạnh chứ! Như U19 Hàn Quốc chẳng hạn! Vì thế, với những người làm chuyên môn, anh không thể nhặt người ở nhiều đội khác nhau rồi ghép lại để cho ra một đội bóng ăn ý chỉ trong có 10 ngày! Tôi phải chọn bộ khung của tôi và đừng có bắt tôi phải nghe người khác!".

Xem lại video U21 Việt Nam 4-2 U21 Thái Lan: