Khi bước chân ra thủ đô đầu mùa bóng 2010, ông Hùng cũng không nghĩ mình lại gắn bó lâu đến vậy. Sáu mùa bóng đằng đẵng, ông thầy họ Phan giữ vai trò thuyền trưởng của HN T&T. Quan trọng nhất, ông thầy họ Phan lúc này giống như kỷ lục gia của V-League, bởi sự vững vàng ở vị trí thuyền trưởng chỉ kém chút xíu so với đàn em Lê Huỳnh Đức tại SHB.Đà Nẵng.

HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục kết duyên với Hà Nội T&T. Để làm gì?
Trong mắt bầu Hiển, Lê Huỳnh Đức mới là số 1

Sòng phẳng mà nói, cuộc sống của ông Hùng với HN T&T không phải lúc nào cũng dễ chịu. Trong cách nhìn của bầu Hiển, ông Hùng không phải là số 1. Thành tích đều như vắt chanh, nhưng đặt lên bàn cân với đàn em Lê Huỳnh Đức, ông Hùng chỉ là… “một rưỡi”. Đôi lúc, cách cầm quân của ông Hùng bị chê là “ủy mị”, khác với sự máu lửa, quyết liệt từ Huỳnh Đức. Thế cho nên, khi ông Hùng gặp khó, người ta đã đồn rằng ông Hùng được luân chuyển về Đà Nẵng, còn người tiếp quản chiếc ghế nóng ở HN T&T chính là… Lê Huỳnh Đức.

Ông Hùng đặt bút ký thêm 2 năm hợp đồng với HN T&T, động lực ở chỗ nào? Thành tích là thước đo và cũng là áp lực. Hai mùa gần nhất, HN T&T cán đích ở vị trí Á quân, điều đó là không tệ. Nhưng không hẳn là HLV họ Phan đã làm vừa lòng ông chủ đội bóng. Bầu Hiển ít khi thổ lộ, song rõ ràng ông bầu này cũng “đau” chẳng kém khi HN T&T về nhì.

Hiển nhiên, nếu nhìn vào thành tích của đội bóng, ông Hùng còn ngôi vô địch Cúp Quốc gia để làm đích phấn đấu khi cầm quân ở HN T&T. Nhưng với đội bóng thủ đô, một giải đấu là quá ít ỏi. Tham vọng là giữ vững quyền lực ở V-League, với bầu Hiển, điều này chưa bao giờ nguôi. Cái khao khát luôn đứng ở đỉnh cao ấy trở thành động lực mà một người, tưởng chừng rất dễ chấp nhận sự bình lặng như ông thầy họ Phan vẫn phải cố gắng duy trì.

Thêm những cuộc phiêu lưu cho ông Hùng gọt giũa phần “không phẩy năm” để trở thành số 1 trong mắt ông chủ, nhất là đội bóng đã trở thành một quyền lực V-League.

Xem lại video phóng sự về gia đình HLV Phan Thanh Hùng: