Chiếc thẻ đỏ ở trận gặp U23 UAE không hề khiến Xuân Trường "hạ giá" trong mắt những nhà chuyên môn của CLB Incheon United. Theo dõi pha bóng này, anh Seo Hyung Jun  - một người làm tại công ty Inspired Asian Management – đơn vị chuyên quản lý cầu thủ châu Á và là đại diện của Xuân Trường tại Incheon United bênh Trường "híp" chằm chặp: “Tôi không nghĩ đó là một chiếc thẻ đỏ, có thể là thẻ vàng hoặc… không thẻ cũng được. Cậu ấy không cố tình dùng tay cản pha bóng đó. Thật đáng tiếc cho Xuân Trường. Dù gì thì U23 Việt Nam đã chơi một trận rất ấn tượng. Đặc biệt, Xuân Trường và Tuấn Anh phối hợp rất tốt.”

HLV trưởng Incheon tiết lộ: Sang Hàn Quốc, Xuân Trường tràn đầy cơ hội đá chính!
Người đại diện Seo Hyung Jun từng có mặt tại lễ ký hợp đồng của Xuân Trường với Incheon

HLV Kim Do-hoon của Incheon United  mới đây đã lên tiếng nói về cơ hội đá chính của Xuân Trường trên nhật báo Kyung Hyang - Hàn Quốc: "Vẫn còn quá sớm để nói về việc Xuân Trường có giành được suất đá chính hay không. Tôi đã chứng kiến Xuân Trường thi đấu, vì vậy có thể nói cơ hội ra sân của cậu ấy cũng như mọi cầu thủ của Hàn Quốc. Điều quan trọng là Xuân Trường phải biết thích nghi, luôn sẵn sàng mỗi khi có cơ hội. Cậu ấy cần để lại những ấn tượng sau mỗi lần ra sân".
 
HLV trưởng Incheon tiết lộ: Sang Hàn Quốc, Xuân Trường tràn đầy cơ hội đá chính!
HLV Kim Do-hoon của Incheon United (bên trái)
 
Nói về sự cạnh tranh tại Incheon United, vị trí tiền vệ trung tâm của Xuân Trường hiện đang rất chật chội. Đáng chú ý là những tài năng thực sự như Ahn Jin-Beom hay Kim Won-Sik... Cách đây không lâu CLB Incheon Utd còn chiêu mộ tiền vệ Kim Tae-Su từ Pohang Steelers, thế nhưng nhiệm vụ của cầu thủ 34 tuổi nhiều khả năng là kèm cặp các tân binh trẻ chơi ở cùng vị trí. Tại K-League Classic, Kim Tae-Su đã có những 8 năm thi đấu nên kinh nghiệm là thứ mà Xuân Trường có thể học hỏi rất nhiều ở cầu thủ này.
 
Trong bản hợp đồng với CLB Incheon United, có điều khoản đảm bảo Xuân Trường được ra sân ít nhất 40% số trận trong một mùa giải. Dù được cam kết như vậy, nhưng dĩ nhiên Xuân Trường vẫn phải nỗ lực, trước hết vì bản thân, sau đó là ghi điểm trong mắt ban lãnh đạo và người hâm mộ CLB Incheon United. Chỉ có ra sân và thi đấu, Xuân Trường mới có thể khẳng định được bản thân. Tại Hàn Quốc, Xuân Trường sẽ phải đối mặt với khá nhiều thách thức. Ngoài chuyên môn, chàng tiền vệ thuộc biên chế của HAGL cần phải thích nghi cả về thời tiết, lối sống hay cả ẩm thực...