Tối qua, trên SVĐ Pleiku, CLB Yokohama đã có trận đấu giao hữu với CLB SHB. Đà Nẵng trong khuôn khổ giải Tam Hùng. Mặc dù tung ra đội hình mạnh nhưng đội bóng đến từ xứ sở Hoa anh đào đã thất bại với tỉ số 1-2. Điều đáng tiếc trong cuộc đối đầu hôm qua là tân binh Yokohama FC - Nguyễn Tuấn Anh không có mặt dưới khu vực thi đấu. Rất nhiều khán giả phố Núi tỏ ra buồn bã khi nhìn Tuấn Anh co ro ngồi trên khán đài vì không được HLV Milos Rus đăng ký vào danh sách ra sân.

HLV Yokohama khẳng định: Tuấn Anh sẽ ra sân trong trận gặp HAGL!

Biết rõ tài năng trẻ người Việt được kỳ vọng khá nhiều trong trong màu áo mới nhưng do một số nguyên nhân khách quan, HLV Milos Rus không thể tung Tuấn Anh lẫn “King Kazu” vào được. HLV người Slovenia giải thích trong phòng họp báo: “Tôi cũng rất muốn tạo cơ hội cho Tuấn Anh và Kazu Miura vào sân thi đấu. Thế nhưng, các bạn đều biết cả hai cầu thủ này đều bị chấn thương từ trước và phải cần điều trị dứt điểm chấn thương bằng các liệu pháp y tế để hoàn toàn bình phục và thi đấu. Ở trận đấu tiếp theo, tôi định cho họ chơi khoảng 25 phút nhưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
 
HLV Yokohama khẳng định: Tuấn Anh sẽ ra sân trong trận gặp HAGL!
HLV Yokohama FC - ông Milos Rus
 
Nhận xét về màn trình diễn không thuyết phục của Yokohama FC trước SHB Đà Nẵng, ông Milos Rus nhận trách nhiệm: “Chúng tôi đã có thời gian dài chạy đà cho mùa giải mới bằng việc tập luyện liên tục. Bên cạnh đó, việc đôn nhiều cầu thủ mới vào sân để thử nghiệm khiến cho sức cạnh tranh của đội không cao. Cuối cùng là do một số lỗi cá nhân của các cầu thủ trong trận đấu này”. Về cá nhân của Tuấn Anh, sau một thời gian tập luyện cùng Yokohama FC, HLV Milos Rus đã có những đánh giá khách quan về cầu thủ này.
 
HLV Yokohama khẳng định: Tuấn Anh sẽ ra sân trong trận gặp HAGL!
Tuấn Anh sẽ có cơ hội ra sân ở trận đấu Yokohama - HAGL

Ông nói: “Cậu ấy còn khá trẻ và lại đến từ một nền bóng đá khác nên điều đầu tiên là Tuấn Anh phải có thời gian thích nghi thông qua những buổi tập. Hơn hết, để trở thành một cầu thủ tổ chức tốt, Tuấn Anh cần nỗ lực nhiều và tôi thấy rằng quá trình tập huấn ở Việt Nam cho thấy cậu ấy có khả năng phát triển”. Vậy là Tuấn Anh sẽ có thể ra sân trong trận đấu gặp lại chính đội bóng đã từng là nhà của mình. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để khán giả có thể tận mắt chiêm ngưỡng những đường bóng của Tuấn Anh trước khi anh bắt đầu hành trình mới. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 30/1/2016.