Với nhiều cầu thủ, chơi bóng đá chuyên nghiệp là con đường để giúp cả gia đình thoát nghèo. Nhưng với Tuấn Anh thì khác, bố mẹ của tiền vệ này từng không muốn còn mình theo nghiệp quần đùi áo số. Họ có thừa khả năng để đảm bảo cho “số 8” một cuộc sống an nhàn.

Hoa mắt với cơ ngơi đồ sộ của gia đình tiền vệ Tuấn Anh
Cơ ngơi bề thế của gia đình Tuấn Anh


Đến với bóng đá từ nhỏ và sớm bộc lộ tài năng từ các giải trẻ của bóng đá tỉnh Thái Bình cho đến toàn quốc, Tuấn Anh dạo ấy nhanh chóng được tuyển chọn vào trung tâm huấn luyện thể thao Tỉnh khi mới 9 tuổi. Ông Nguyễn Văn Dung, bố của tiền vệ được mệnh danh như “Pirlo Việt Nam” từng nói rằng: “Thú thật là gia đình cũng không thật sự mặn mà lắm vì theo nghiệp thể thao rất vất vả còn phong trào thể thao Thái Bình bao năm qua cũng khó có thể vươn đến đỉnh cao được.”

Đang đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc Bệnh viên đa khoa Phụ Dực, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, ông Dung chỉ mong Tuấn Anh sẽ theo con đường học hành giống như người chị gái, hay đơn giản là theo nghề nghiệp của mình. Nếu theo nghề của bố, Tuấn Anh có nhiều lợi thế để có một cuộc sống an nhàn, đầm ấm.

Thế nhưng, tình yêu bóng đá khiến Tuấn Anh nhất mực muốn theo nghiệp. Khi cậu con trai duy nhất muốn vào Gia Lai thi tuyển, ông Nguyễn Văn Dung cũng đành chiều lòng. Thực tế, chính bản thân Tuấn Anh thời điểm đó tuy đam mê bóng đá nhưng cũng không sẵn sàng xa bố mẹ và gia đình. Còn nhớ năm 2007, khi Tuấn Anh trúng tuyển vào Học viện HAGL Arsenal JMG cũng là thời điểm gia đình của tiền vệ U19 Việt Nam đã phải cân nhắc rất nhiều để đưa ra quyết định.

Ông Nguyễn Văn Dung lúc đó đã cùng vợ cất công vào tận nơi để tìm hiểu. Tuy Học viện HAGL Arsenal rất thuyết phục về tính chuyên nghiệp, hiện đại, nhưng vợ chồng ông vẫn lo vì Tuấn Anh sống rất tình cảm, quấn quýt với bố mẹ và chị gái, không biết có chịu nổi khi phải xa gia đình lúc mới chỉ 11, 12 tuổi không?

So với Công Phượng hay các thành viên khác của lứa 1 Học viện HAGL JMG Arsenal, rõ ràng Tuấn Anh có một xuất phát điểm tốt hơn hẳn. Tiền vệ này chưa giờ phải đắn đo rằng bóng đá là con đường duy nhất! Ở xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, gia đình Tuấn Anh vẫn được tiếng là giàu có. Họ có một căn tư gia bề thế khiến nhiều người đi qua phải xuýt xoa ngưỡng mộ. Chính vì thế, đối với Tuấn Anh, bóng đá đơn giản là thỏa mãn niềm đam mê...

Cùng lướt qua căn nhà của Pirlo Việt Nam:
Hoa mắt với cơ ngơi đồ sộ của gia đình tiền vệ Tuấn Anh

Hoa mắt với cơ ngơi đồ sộ của gia đình tiền vệ Tuấn AnhHoa mắt với cơ ngơi đồ sộ của gia đình tiền vệ Tuấn Anh
Bố mẹ Tuấn Anh "ngự" trên bộ ghế cổ sang trọng