Hot' nhất trên thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam lúc này phải là cái tên FLC Thanh Hóa, bởi ông chủ của tập đoàn FLC đang muốn có một thành tích cụ thể với bóng đá xứ Thanh. Sau thương vụ với tiền vệ tài hoa Lee Nguyễn bất thành, lãnh đạo FLC Thanh Hóa nhắm đến nhiều ngôi sao ở V-League hơn để cụ thể giấc mơ tranh chấp ngôi vô địch mùa bóng 2016.


Ngay sau khi V-League 2015 kết thúc FLC Thanh Hóa thanh lý một loạt hợp đồng và “đi chợ” những món 'hàng hot' như Văn Thắng, Tuấn Mạnh, Thanh Trung, Moses,... Mới đây nhất ngày 22/10, đội bóng xứ Thanh đã chính thức có được bản hợp đồng 3 năm (2016-2019) với tiền vệ Hoàng Văn Bình người cùng B.Bình Dương vô địch V-League 2015.

Trước tiền vệ Văn Bình khoác áo bóng đá Thanh Hóa thì một chân sút xứ Nghệ khác là Trần Đình Đồng cũng có được bản hợp đồng chính thức với đội bóng này. Ngoài FLC Thanh Hóa ra, HLV Lê Huỳnh Đức cũng chẳng muốn mãi hình ảnh cựu vương của mình.

Vì vậy, hàng loạt sự bổ sung cho các vị trí của SHB. Đà Nẵng ở mùa giải mới đã được thiết lập. Hoàng Thiên từ HAGL là bản hợp đồng đầu tiên của đội bóng sông Hàn, tiếp theo là bộ đôi cầu thủ từng khoác áo ĐTLA là tiền vệ biên Thanh Hải và tiền đạo Souleymane Diabate. Chưa dừng lại ở đó, với tham vọng lên đỉnh của V-League một lần nữa, SHB. Đà Nẵng đang thử việc rất nhiều ngoại binh, đáng chú ý nhất là cựu vua phá lưới V-League Gaston Merlo.

Thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt đang thật sự nóng, nguồn hàng màu mỡ nhất chính là cầu thủ SLNA. Nếu Đình Đồng đã xác định được bến đỗ là Thanh Hóa, những người đồng đội khác như Hoàng Thịnh, Quang Tình vẫn đứng giữa ngã ba đường. Vấn đề cơ bản lúc này là đội bóng nào dám chi đậm, mạnh tay để có được tiền vệ Hoàng Thịnh.

Ngay cả Quế Ngọc Hải, hợp đồng của trung vệ này với đội bóng chủ quản chỉ còn một năm. Nhưng cần tiền để chi trả cho Anh Khoa, nếu CLB nào có thể bồi thường chi phí hợp đồng cho Ngọc Hải, nhiều khả năng cầu thủ này cũng sẽ ra đi.
Chính thức trụ hạng ở V-League 2015, XSKT Cần Thơ bắt đầu tung bom tấn trên thị trường chuyển nhượng, với mong muốn không phải đội bóng chỉ lo trụ hạng mà tham vọng của đội bóng Tây Đô sẽ còn cao hơn rất nhiều. Hiện tại, thương vụ giữa ba bên (FCL Thanh Hóa – XSKT Cần Thơ – Hải Phòng), với tiền vệ Lê Văn Thắng vẫn chưa đến hồi kết.

Thế nhưng, giờ đây HLV Vũ Quang Bảo không phải quá phụ thuộc vào Thắng “điếc” như mùa trước. Bởi giờ đây, Cần Thơ đã có “ngòi nổ” mới là Hải Anh chuyển về từ Đồng Nai. Thêm vào đó là hai tân binh Thế Cường và Chí Công cũng là những bản hợp đồng mới.

Chưa dừng lại ở đó, với những mối quan hệ cùng với bóng đá xứ Nghệ, chưa biết chừng ông Bảo “khoằm” có thể mua đứt nhiều cầu thủ xứ Nghệ như Hoàng Thịnh, Quang Tình, Mạnh Hùng,... và nhiều chân sút khác.
Hoàng Văn Bình về FLC Thanh Hóa với bản hợp đồng 3 năm từ B.Bình Dương