Mới đây, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ từng tiết lộ dựa trên lời bầu Đức: “Có đến 90% Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc thi đấu”. Theo ông Gụ, đội bóng muốn có Xuân Trường là Incheon United , mức giá để mượn lên tới 300.000 USD. Tuy nhiên, trong khi các thương vụ của Công Phượng, Tuấn Anh có những bước tiến triển rất nhanh chóng thì Trường “híp” tạm thời chưa nhận thêm tin tức gì đội bóng Hàn Quốc.

Incheon United đã quên khuấy Xuân Trường!!!
Phải chăng mọi thứ chỉ là đồn đoán?

Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng Incheon United không còn quá hứng thú theo đuổi tiền vệ người Tuyên Quang nữa.
Trên thực tế, các đội bóng Hàn Quốc có xu hướng hoàn tất các bản hợp đồng chuyển nhượng từ khá sớm. Nhiều CLB thậm chí quyết định từ tháng 12, khoảng một tháng sau khi mùa giải kết thúc. Vào cuối tháng một, các đội ở K-League tập trung trở lại. Từ giai đoạn này cho đến trước khi mùa giải mới bắt đầu vào tháng ba, họ thường chỉ mua thêm ngoại binh “khủng” từ châu Âu, Nam Mỹ hoặc bổ sung tài năng trẻ từ các đội bóng trường đại học.

Mà Xuân Trường thì lại nằm ngoài cả hai diện cầu thủ trên. Một bất lợi nữa đến từ số lượng tiền vệ mà Incheon United đang sở hữu. Tổng cộng đội bóng này có tới 12 cầu thủ chơi ở tuyến giữa. Phần lớn trong số đó là những người đang ở độ chín của sự nghiệp và rất ít khả năng bị đem bán.Bên cạnh đó, Incheon United nổi tiếng ít mở cửa với ngoại binh. Ở K-League, mỗi CLB được 4 suất cho cầu thủ nước ngoài (trong đó 1 suất dành cho cầu thủ châu Á).

Incheon United đã quên khuấy Xuân Trường!!!
Incheon United ít dùng ngoại binh

Nhưng Incheon United thường chỉ dùng 2 suất và đặc biệt ưa chuộng người từ Brazil. Vậy nên cho dù bầu Đức có đinh ninh rằng 90% Xuân Trường sang Hàn Quốc thì mọi chuyện vẫn chưa có gì chắc chắn. Nếu trong tháng 12 này, HAGL không thể chốt hợp đồng với Incheon United thì nhiều khả năng Trường “híp” sẽ vẫn ở lại với phố Núi mùa giải tới. Ở V-League 2015, tiền vệ ăn ý nhất với Tuấn Anh ra sân tổng cộng 18 trận và ghi được 1 bàn thắng...