Trước đây, Xuân Trường không phải sang tập trung cùng với Incheon United tại Trung Quốc, khi đội bóng của Hàn Quốc có chuyến tập huấn tại đây từ ngày 18/1. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền vệ người Tuyên Quang sẽ đón Tết cổ truyền cùng gia đình. Trao đổi với báo chí thời điểm đó, trưởng đoàn của CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho biết CLB Incheon United dã yêu cầu Xuân Trường làm visa sang Hàn Quốc để tập trung cùng các đồng đội mới sau khi ăn Tết.
Incheon United đột ngột quay ngoắt 180 độ khiến bố mẹ Xuân Trường buồn bã!
 
Trong những ngày qua Xuân Trường đã có mặt tại Hà Nội để xin cấp Visa sang đất nước xứ sở Kim chi. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang hiện đang gặp khó khăn với những thay đổi liên tục từ CLB chủ quản. Theo đó, mới đây lãnh đạo Incheon United đã yêu cầu Xuân Trường sang Nhật ngay trong tuần này để tham gia chuyến tập huấn và du đấu cùng CLB. Và điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý làm vỡ kế hoạch đón Xuân của Trường híp và bố mẹ.
 
Như vậy so với những đồng đội Công Phượng hay Tuấn Anh, Xuân Trường gặp khá nhiều khó khăn với những quyết định thay đổi liên tục của CLB chủ quản. Và với việc phải có mặt ở Nhật Bản tập trung cùng Incheon United ngay trong tuần này, Xuân Trường chắc chắn sẽ phải ăn Tết xa nhà như trường hợp của Tuấn Anh với CLB Yokohama FC, tiền vệ người Thái Bình cũng sẽ sang Nhật tập trung cùng các đồng đội mới sau 5 ngày nghỉ phép.
 
Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, tuy không được ở nhà giúp đỡ bố mẹ chuẩn bị mứt Tết, bánh chưng...nhưng việc được tập trung sớm cùng các đồng đội mới sẽ giúp tiền vệ người Tuyên Quang có thêm thời gian làm quen với lối chơi của Incheon United, qua đó, Xuân Trường có thể sẵn sàng cạnh tranh một suất đá chính khi bước vào mùa giải 2016.