Đội hình ra sân
Iraq: Hachim, Naji, Ismael, Kadhim, Abdullah (Younis Mahmoud 76'), Shakir, Abdulzehra (Mohanad Karrar 20’), Shiltagh (Ali Erhaima 81'), Kadhim, Adbulameer, Al-Lami.
Việt Nam: Nguyên Mạnh, Đình Luật, Duy Mạnh, Xuân Trường (Tiến Thành 63'), Tuấn Anh (Đình Tùng 71'), Công Vinh, Thành Lương (Hoàng Thiên 81'), Ngọc Hải, Văn Thanh, Văn Toàn, Đình Hoàng.

Bàn thắng: Iraq: Mohanad Abdulraheem Karrar (45’+1)

Rất đáng khen cho tinh thần của Xuân Trường, Tuấn Anh và đồng đội, nhưng phải thừa nhận, chúng ta đã thể hiện một bộ mặt non kém về chuyên môn trong ngày hôm nay! Cả trận đấu, ấn tượng nhất với NHM chỉ là cú sút phạt của lão tướng Công Vinh cao và xa vọt lên trên khung thành Iraq đến 10 mét.


Sự thua thiệt về thể hình đã khiến Việt Nam lép vế trước Iraq, bàn thắng duy nhất của đội bạn đã nói lên điều đó khi mà từ quả treo bóng của Ismael, Karrar cao lớn và Abdullah "to đùng" bên phía đối phương cùng nhảy lên tranh chấp với Nguyên Mạnh, bóng ói ra và ngay lập tức, Karrar đệm bóng cận thành đem về bàn mở tỷ số.

Thế nhưng không chỉ là vấn đề thể hình, Iraq đã dạy cho chúng ta bài học về kiểm soát bóng, họ "bắt bước một" rất tốt nên mặc dù sân xấu, những pha phối hợp nhóm hiệu quả của Iraq vẫn diễn ra thường xuyên, trong khi đó, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn dù rất tích cực nhưng khi bóng đến chân thì rất nhiều tình huống bóng bật ra xa 5m là bình thường.

Có thể nói, Iraq chính là liều thuốc an thần để thầy trò Hữu Thắng trở lại mặt đất sau trận thắng Đài Loan và sửa chữa những sai sót trong hệ thống vận hành hiện tại. Đã bắt đầu dấy lên nghi ngại về vai trò đội trưởng của Công Vinh trong đội  bóng...

Trận trước, Công Vinh ghi 2 bàn nhờ những pha dọn cỗ, nhưng khi gặp đối tượng mạnh hơn là Iraq, Công Vinh hiện nguyên hình là một cầu thủ già nua nhưng vẫn rất "ham hố", đặc biệt là quả sút phạt như đã nêu ở trên, anh không thèm nhường cho chuyên gia sút phạt Xuân Trường. Ở độ tuổi băm như anh, thiết nghĩ Vinh nên nhường suất tiền đạo cho lớp trẻ.
 
Xếp hạng chung cuộc bảng F
Iraq 1-0 Việt Nam: thầy trò Hữu Thắng hết giờ bay, trở lại mặt đất
 
 

Như vậy, cùng với 8 đội đứng đầu 8 bảng đấu, Iraq là 1 trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng 3 lần lượt theo thứ tự: Iraq, Syria, U.A.E, Trung Quốc. Lễ bốc thăm vòng thứ ba sẽ được tổ chức tại khách sạn Mandarin Oriental ở Kuala Lumpur vào ngày 12/4, 12 đội sẽ chia làm hai bảng, 4 đội nhất nhì 2 bảng sẽ đi tiếp, 2 đội xếp thứ ba của 2 bảng sẽ đối đầu với nhau để chọn lấy 1.