Hữu Thắng cũng như bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn đã có trận đấu ra mắt không thể tuyệt vời hơn với chiến thắng 4-1 trước Đài Loan. Niềm tin vào một ĐTQG có bản sắc lại được khơi gợi mãnh liệt. Cộng hưởng với đó là tin vui bay về, và chúng ta lại có cơ hội đi tiếp khi Thái Lan bất ngờ cầm chân Iraq, qua đó gián tiếp giúp ĐTVN nhen lên hi vọng...

Ở trận đấu giữa Thái Lan và Iraq diễn ra lúc 21h00 24/3, cầu thủ Mongkol số 11 của Thái Lan đã mở tỷ số trận đấu ở phút 39, đến phút 67, Iraq gỡ hòa bằng pha ghi bàn của Mahdi Kamil. Kể từ đây, hàng loạt pha ăn miếng trả miếng hết sức hấp dẫn được 2 đội tạo ra.

Tuy bị ép sân nhưng Thái Lan lại bất ngờ vượt lên dẫn trước sau pha đệm lòng từ cự ly 2m của Adisak Kraisorn ở phút 86. Những tưởng Iraq phải cay đắng nhận thất bại trước đội chiếu dưới nhưng cứng đầu, thì bất chợt ở phút bù giờ cuối cùng, họ nhận quà từ cầu thủ Korawit bên phía Thái Lan...Anh này phản lưới nhà sau đường chuyền "cắt tiết" của tiền đạo Iraq.

Chung cuộc, 2 đội hòa 2-2. Thái Lan đã chắc chắn lọt vào vòng sau, Iraq xếp thứ hai nhưng ở trận đấu gặp Việt Nam tới đây vào ngày 29/3, họ không được phép thua thầy trò Hữu Thắng trên sân trung lập ở Iran nếu muốn đi tiếp. Nhưng có lẽ, với phong độ "khủng khiếp" như trận gặp Đài Loan vừa rồi, khả năng Tuấn Anh - Xuân Trường cho Iraq ăn hành khá cao đấy, kệ, chúng ta cứ mơ đi chứ!!!

BXH hiện tại bảng F, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á
Iraq hút chết trước Thái Lan, cửa đi tiếp của thầy trò Hữu Thắng bỗng vụt sáng lòa