Didier Drogba, học trò cưng của "Người đặc biệt" vừa tiết lộ qua cuốn tự truyện rằng ông thầy đáng kính Mourinho có một chu kỳ "rất nhọ nồi" đã thành hệ thống, cụ thể là cứ sau ba mùa giải liên tiếp được coi là thành công, đến năm thứ tư kiểu gì Mou cũng rắc rối đủ đường. Và năm nay, đã hết 3 năm "vận sáng", Người đặc biệt đúng là đang rơi vào tình trạng hết phép! Chelsea của ông thi đấu theo biểu đồ nay trên bờ, mai xuống ruộng! Drgoba quả là am hiểu rất rõ Mourinho, nhưng để mà lý giải, chắc "Voi rừng" cũng chỉ biết gãi đầu gãi tai!

Jose Mourinho, Phạm Minh Đức và con số 3 đen đủi...
2 thầy trò thân nhau đến độ biết rõ năm nào sẽ dính "nhọ nồi"...

HLV trưởng U21 Việt Nam - ông Phạm Minh Đức dĩ nhiên khác xa ngài Mou đang tận bên nước Anh xa xôi, nhưng cũng giống Mou khi nói về con số 3, cam đoan rằng, người đàn ông mang triết lý “hứng gạch” xây bóng đá…sẽ chẳng thể khác Người đặc biệt, tức là cũng động tác lắc đầu nguầy nguậy…Sau trận tranh hạng ba (số 3) trước U21 Singapore, ông Đức có than thở: “Khi đá luân lưu, tôi nói với các cầu thủ là hạn chế sút ra ngoài. Nhưng tôi có linh cảm sẽ thua penalty. Hồi giữa năm dẫn dắt Công An Nhân Dân ở Cúp Quốc gia, đội của tôi đã thua HAGL ở loạt sút luân lưu, đến với giải này ở trận bán kết thua U21 HAGL trong loạt luân lưu…và đến trận gặp Singapore này nữa cũng thế. Có lẽ đây là năm đen của tôi”.

Jose Mourinho, Phạm Minh Đức và con số 3 đen đủi...
U21 VN buồn bã khi thua U21 Singapore trên chấm pen ở trận tranh hạng 3 giải U21 QT

Đếm đi đếm lại trong năm nay, 3 lần đội bóng mà ông dẫn dắt khi bước vào thi đá luân lưu đều thất bại. Lại còn đen đủi thế này nữa: Ở giải U21 Quốc tế vừa kết thúc ngày hôm qua, tính ra cả 4 trận thi đấu trong 90 phút, đội U21 Việt Nam mà ông Đức là HLV trưởng đều không thua (2 thắng 2 hòa)…Thế nhưng cứ phải định đoạt bằng đá luân lưu thì U21 Việt Nam thế nào, tất cả đều đã biết. Chẳng có gì để giải thích, cũng đố ai tìm được ra nguyên nhân…chỉ biết nói rằng năm nay, số vận ông Đức “không được hên cho lắm” khi các học trò của ông bước vào loạt đấu súng!