Việc HLV Nguyễn Hữu Thắng gạch tên hai tuyển thủ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là trường hợp QBV Việt Nam Nguyễn Anh Đức là một điều bất ngờ lớn với giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước, bởi Anh Đức đang có phong độ thi đấu rất tốt trong màu áo B.Bình Dương ở mùa giải năm nay.

Khá chuối với lí do Anh Đức, Tấn Tài không lên hội quân cùng ĐTQG

Trước những băn khoăn của giới chuyên môn và truyền thông trong nước về thông tin HLV Hữu Thắng gạch tên Anh Đức và Tấn Tài khỏi ĐTQG, một vị đại diện của VFF cho biết Anh Đức, tiền đạo đang thuộc biên chế CLB B.Bình Dương đã xin rút tên khỏi danh sách tập trung lần này bởi vì bận việc cá nhân không thể sắp xếp được.

Trước lời đề nghị của QBV Việt Nam 2015, HLV Hữu Thắng buộc phải đồng ý dù rất tiếc nuối bởi Anh Đức đang là một trong những tiền đạo có phong độ rất tốt nhất hiện nay. Với trường hợp của Tấn Tài, thì đây là một quyết định không hiểu ý nhau giữa tiền vệ đang thuộc biên chế của B.Bình Dương và tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.
 
Trước đó, Lê Tấn Tài đã lên kế hoạch trở lại khoác áo đội tuyển cho dù trước đó đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế dưới triều đại của cựu HLV Miura. Tuy nhiên, do cả HLV Hữu Thắng cũng như Tấn Tài không hiểu ý nhau nên hy vọng trở lại đội tuyển của tiền vệ kỳ cựu đã không thành công, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã tôn trọng quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trước đó của Tấn Tài.
 
Với việc lần lượt phải chia tay Văn Quyết, Anh Đức và Tấn Tài, đội tuyển Việt Nam hiện còn 29 cầu thủ chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018. HLV Hữu Thắng sẽ phải tiếp tục loại thêm 6 cầu thủ nữa trước khi chốt lại danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam.
 
Đội tuyển Việt Nam gặp Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 24/3 và Iraq trên sân trung lập tại Iran vào ngày 29/3. Dù kết quả 2 trận đấu này như thế nào, thầy trò HLV Hữu Thắng cũng sẽ dừng bước tại vòng loại World Cup 2018 và chỉ còn mục tiêu với Asian Cup 2019.