Hôm nay 21/3, vé trận Việt Nam vs Đài Loan chính thức được bán trực tiếp tại sân Mỹ Đình. LĐBĐVN công bố 4 mệnh giá 50, 80, 120 và 150 ngàn đồng/ vé cho trận đấu này. Ngoài ra, VFF cũng bán vé qua đường công văn. Chưa biết màn ra mắt ĐTVN của Hữu Thắng có nóng không, nhưng nếu nhìn vào 2 trận vừa qua ở hàng Đẫy, có thể thấy được tín hiệu lạc quan.

Khác với tấm vé trận Việt Nam vs Đài Loan đang được tung ra ào ào, tiền vệ Duy Mạnh lại thận trọng trước đối thủ vô cùng

Trước trận đấu này,  ĐT Việt Nam đã chào đón sự trở lại của Văn Toàn và Hoàng Thịnh. Trong khi đó Hồng Quân vẫn phải chạy bộ còn Đình Tùng thì bị cách ly hoàn toàn khi chỉ tập nhẹ tại phòng gym. Tiền vệ Duy Mạnh cho biết: “Tinh thần của toàn đội rất tốt. Tôi và các đồng đội đang rất hăng say chuẩn bị cho trận đấu sắp tới”.

Từng chạm trán với đối thủ ở trận lượt đi, Duy Mạnh dành rất nhiều sự tôn trọng cho thầy trò HLV Chang Kuei-jen: “Đài Loan là đội bóng mạnh. Trong đội hình của họ có nhiều cầu thủ đang chơi tại Trung Quốc với chất lượng tốt. Đội bạn đã đặt mục tiêu 3 điểm vì thế trận đấu sắp tới sẽ rất khó khăn với tôi và các đồng đội. Tuy nhiên, toàn đội đã xác định là cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt nhất”.
 
Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các học trò tập phối hợp nhóm nhỏ khiến nhiều người tin rằng những tình huống bóng chết là lợi thế của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên Duy Mạnh đã phản bác nhận định này: “Tôi không cho rằng đó là vấn đề tốt của toàn đội. Từ nay đến trận đấu vẫn còn vài ngày tập luyện. Vì thế tôi nghĩ HLV Hữu Thắng sẽ có nhiều sự điều chỉnh để toàn đội chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu”.

Ở lần tập trung này, có vẻ Duy Mạnh đang bị lu mờ bởi 2 người đồng đội cùng vị trí là Tuấn Anh - Xuân Trường. Nếu như lối chơi của Duy Mạnh thiên vê phòng ngự thì bộ đôi HAGL lai mạnh ở tấn công. Chưa biết Duy Mạnh có đá chính ở trận đấu tới hay không, nhưng anh vẫn luôn quyết tâm nhằm ghi điểm trong mắt HLV Hữu Thắng.