Như những gì được biết, mới đây, trong một lần trả lời báo chí, Công Vinh đã bình luận có phần "nâng cao" đàn anh đang là HLV trưởng ĐTQG, sau đó lại "xơi xơi" về việc đồng đội Anh Đức ở B.Bình Dương không lên tuyển dưới thời Hữu Thắng: “Theo tôi biết, Anh Đức cần thời gian chăm lo cho gia đình nhiều hơn nên xin rút khỏi đội tuyển.

Không chịu được người đồng đội mỏ nhọn Công Vinh, tiền đạo Anh Đức đã lên tiếng gay gắt
Nội bộ B.Bình Dương có vẻ không ổn khi Công Vinh bất chợt "chọc ngoáy" Anh Đức

Đây cũng là điều đáng tiếc cho đội tuyển vì anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc trong 2 năm trở lại đây. Tôi nghĩ việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng một khi người ta đã không trân trọng nó, không còn khao khát cống hiến cho đội tuyển thì đương nhiên HLV trưởng không muốn triệu tập.

Bất cứ HLV nào cũng sẽ gạch tên cầu thủ không còn khao khát lên đội tuyển
”. Im lặng là vàng, vì thế Anh Đức không phản ứng trước phát biểu của Công Vinh, nhưng sau khi xem tivi thấy chuyên gia Vũ Tiến Thành bình luận về việc lên tuyển của mình, Anh Đức tỏ ra giận dữ vì Công Vinh nói sai sự thật:

Tôi là cầu thủ, đá bóng là để cháy bùng với đam mê của mình. Được gọi vào ĐT ai không muốn, vì được cống hiến. Nhưng ở lần tập trung này, tôi xin không lên chủ yếu là có công việc riêng. Tôi đã đề đạt nguyện vọng lên ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương để họ sau đó xin phép VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tôi thôi không tập trung đợt này.

Tất cả đều đã đồng ý với nguyện vọng đó của tôi. Tôi có khó khăn của mình thì người ta thông cảm. Còn nếu không, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhất quyết bảo tôi lên thì tôi phải lên chứ không chống lệnh được. Thứ nhất, tôi với Công Vinh là anh em cùng CLB, nên làm gì cũng cần phải bảo vệ lẫn nhau.

Nói giúp được thì giúp. Còn đằng này, Công Vinh lại đi phát biểu không đúng về tôi như thế. Công Vinh biết gì về lý do xin rút của tôi mà nói, rồi còn phán xét về chuyện tôi không muốn cống hiến cho đội tuyển khiến dư luận bàn tán xôn xao trong thời gian qua.

Không chịu được người đồng đội mỏ nhọn Công Vinh, tiền đạo Anh Đức đã lên tiếng gay gắt
Lê Thụy Hải bất bình về nhận xét của Công Vinh đối với Anh Đức

Công Vinh muốn nói gì về người khác phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Biết thì nói, còn không biết thì nói để làm cái gì? Nếu Công Vinh có nói như thế trên báo về chuyện này thì nên xin lỗi tôi
”. Trước đó, HLV Lê Thụy Hải cũng tỏ ra bất bình về anh chàng "mỏ nhọn" Công Vinh: “Theo tôi tất cả những phát ngôn ấy cần phải suy nghĩ và nhìn vào đúng sự việc.

Những năm 2014/15 tôi làm ở Bình Dương, chính Anh Đức nói với tôi xin thôi không lên tuyển để dành công việc cho CLB và gia đình. Đó là điều tôi nghĩ mỗi cầu thủ có quyền. Họ thấy đóng góp cho ĐT không còn, cần lùi về cho bạn khác trẻ lên. Đó là điều đúng đắn thôi không có vấn đề gì. Còn nếu Công Vinh phát biểu thì cũng nên xem lại, ở đội Bình Dương thì phải biết Anh Đức như thế nào
..."