Trước đó, có nhiều thông tin khẳng định rằng phía HAGL đã đàm phán Mito Hollyhock về điều khoản phải đảm bảo số lần ra sân nhất định cho Công Phượng. Tuy nhiên, chính Trưởng đoàn bóng đá của CLB phố Núi, ông Tấn Anh đã phủ nhận điều này. Bầu Đức muốn Công Phượng phải tự lực cánh sinh, cạnh tranh 1 cách công bằng suất đá chính ở đội bóng J-League 2. Mất sự bảo hộ từ HAGL, Công Phượng còn đang vướng phải nhiều vấn đề bên lề.

Không có chuyện Công Phượng được đảm bảo số lần ra sân trong màu áo  Mito Hollyhock

Thứ nhất, Mito Hollyhock vừa sa thải HLV Tetsuji Hashiratani hồi tháng Sáu vừa rồi, và tạm thời bổ nhiệm ông Takayuki Nishigaya lên thay thế. Theo chuyên gia Takashi Morimoto – một người rất am hiểu bóng đá Nhật Bản ở vai trò cựu phóng viên và nhà môi giới, thì trong mùa tới, CLB J-League 2 sẽ lại thay tướng.

Vì thế, cơ hội của Công Phượng sẽ phụ thuộc vào việc có phù hợp với HLV mới hay không. Như HLV cũ của Mito Hollyhock, ông Tetsuji Hashiratani vốn là 1 người ưa lối đá thế lực, “chặt chém” nên gần như sẽ không “khoái” mẫu cầu thủ như Công Phượng. Một vấn đề khác nữa sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới Công Phượng chính là mức lương 3000 USD 1 tháng.

Đây thực ra không phải mức lương cao ở J-League 2, nhưng lại thuộc hàng Top tại Mito Hollyhock vì CLB này vốn khá nghèo và đang khủng hoảng tài chính. Khoản chuyển nhượng 100.000 USD với HAGL chỉ mang tính “vui vẻ” nhưng thực ra đã là “đỉnh” ở Mito Hollyhock. Nói như thế để thấy, Công Phượng được CLB J-League 2 trân trọng thực sự từ các nghi lễ đến vấn đề tiền bạc, lương thưởng trong khi cầu thủ tân binh này còn rất trẻ và chưa có tiếng tăm gì.

Không có chuyện Công Phượng được đảm bảo số lần ra sân trong màu áo  Mito Hollyhock
 

Điều ấy chắc chắn sẽ tự gây áp lực cho Công Phượng và biết đâu đấy, còn khiến tài năng này ít nhiều bị phân biệt đối xử ở CLB mới? Cũng liên quan tới việc Công Phượng sang Mito Hollyhock, chuyên gia Takashi Morimoto cho rằng gần như chắc chắn vẫn có liên quan tới vấn đề quảng bá hình ảnh, tài trợ tài chính vì CLB này vốn cũng đang rất cần tiền.

Nhưng ông Takashi Morimoto cũng cho rằng là một cầu thủ, dù được chuyển tới CLB mới 1 phần nhờ vấn đề bên lề như vậy cũng nên tự hào, bởi mình sẽ có thứ “quyền lực” nhất định là giúp ích về tiền bạc cho CLB. Trong trường hợp này, chắc chắn Mito Hollyhock cũng sẽ phải duy trì một sự đãi ngộ, ưu ái nhất định cho Công Phượng, nên vấn đề bị trù dập hay ghét bỏ không thật sự quá nghiêm trọng!

Quan trọng nhất, là một cầu thủ trẻ, Công Phượng đang rất quyết tâm rèn luyện để tiến bộ và cạnh tranh lành mạnh. Nếu thể hiện được mình thậm chí là ghi bàn khi có cơ hội, chẳng ai tranh cãi gì khi Công Phượng ra sân!

Xem top 5 pha xử lý mẫu mực của Công Phượng: