Trước đó, đã dấy lên tin đồn huyền thoại Hồng Sơn sẽ thay thế ông Miura ở vị trí thuyền trưởng các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng khả năng này là cực thấp, bởi ở cương vị cầu thủ trong làng bóng nội, Hồng Sơn đơn giản là số 1 trong vòng 20 năm qua. Nhưng nếu xét về vị trí người cầm quân, có lẽ huyền thoại này không "chú tâm" lắm đến nó. Bằng chứng là Hồng Sơn không thiết tha đến chức danh huấn luyện viên trưởng mặc dù trước đây, khá nhiều đội bóng V - League muốn anh về dẫn dắt. Hồng Sơn chỉ thích và phù hợp với nghiệp gõ đầu trẻ thì đúng hơn...

Không phải Hồng Sơn, mà là Hữu Thắng sẽ thay thế Miura...
Hồng Sơn có vẻ không thích làm HLV bóng đá đỉnh cao...

Trong khi đó, sau hơn một năm chia tay với Sông Lam Nghệ An để tu nghiệp, trao đổi với báo chí mới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết anh đang lên kế hoạch tái xuất trở lại. Trong cuộc trao đổi của mình, cựu HLV của SLNA đã nói: “Đối với tôi bóng đá là niềm đam mê cháy bỏng hơn bất kỳ công việc nào, bóng đá đã ăn sâu vào từng thớ thịt, in đậm trong tiềm thức của tôi rồi nên cuộc sống của tôi không thể tách rời khỏi cuộc sống bóng đá được”. Với kế hoạch tái xuất của Hữu Thắng, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước liên tưởng ngay tới việc cựu hậu vệ này sẽ nhận được lời mời của LĐBĐVN để dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam sau khi chia tay với HLV Miura thời gian tới.
 
Không phải Hồng Sơn, mà là Hữu Thắng sẽ thay thế Miura...
Hữu Thắng đã từng dẫn dắt Sông Lam Nghệ An vô địch V - League
 
Nếu điều này xảy ra, đây thực sự là tin vui với các fan hâm mộ, bởi trao đổi với báo chí về kế hoạch tái xuất của mình, Hữu Thắng cũng cho biết sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển quốc gia nếu nhận được lời đề nghị: “Không riêng gì tôi mà tất cả những HLV trên thế giới khi được mời lên làm việc ở đội tuyển là niềm vinh dự lớn lao và mong muốn nhất trong sự nghiệp cầm quân”. Nếu được trao trọng trách làm HLV trưởng ĐTQG thì  tôi cảm ơn những người đã đặt niềm tin và giao trọng trách đó cho tôi khi họ đã có những bước đánh giá về năng lực của tôi. Tuy nhiên để làm được HLV trưởng ĐTQG, tôi nghĩ phải tổng hoà được nhiều yếu tố mới có thể thành công. Đó cũng là mục tiêu và đích phấn đấu của sự nghiệp HLV của tôi”, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam cho biết thêm.