Kỳ lạ danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam

Và đúng như chia sẻ trước đó của HLV Hữu Thắng, đợt tập trung lần này ông vẫn chưa thể gọi lên các ngoại binh nhập tịch. Tiền đạo nhận được nhiều kỳ vọng Nguyễn Công Phượng cũng bị gạch tên do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, trong khi đó 2 ngôi sao khác thuộc biên chế HAGL là Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ bay từ Nhật Bản và Hàn Quốc về để tập luyện và sẵn sàng thi đấu.

Trong danh sách sơ bộ của HLV Hữu Thắng, ĐKVĐ V.League B.Bình Dương đóng góp nhiều nhất với 8 cầu thủ bao gồm những tên tuổi của bóng đá Việt Nam như thủ thành Tấn Trường, hậu vệ Âu Văn Hoàn, Xuân Thành, tiền vệ Tấn Tài, tiền đạo Công Vinh và tất nhiên không thể thiếu Quả bóng vàng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức.

HAGL ngoài Xuân Trường, Tuấn Anh còn có thêm những sự góp mặt của các tài năng đang vào độ chín là Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn.

Mặc dù đã được VFF giảm án, có thể trở lại thi đấu ngay lập tức nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn không được điền tên vào danh sách tập trung lần này. Điều đó cho thấy sự thận trọng của HLV Hữu Thắng khi ông không muốn đánh cược với phong độ của cậu học trò cũ sau một thời gian dài Ngọc Hải vắng bóng trên các sân cỏ chuyên nghiệp.

Sau khi vòng 4 V-League kết thúc cuối tuần này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 14/3 tại Hà Nội. Công Vinh và đồng đội sẽ gặp Đài Loan ngày 24/3 tại sân Mỹ Đình (lượt đi Việt Nam thắng 2-1 trên sân khách) và gặp Iraq vào ngày 29/3 tại sân trung lập Iran (lượt đi, chúng ta suýt làm nên bất ngờ khi bị gỡ hòa 1-1 vào những phút cuối).
 
Danh sách sơ bộ:

Thủ môn: Bùi Tấn Trường; Phí Minh Long; Trần Nguyên Mạnh.
 
Hậu vệ: Trương Đình Luật, Nguyễn Xuân Thành, Âu Văn Hoàn; Trần Hữu Đông Triều, Vũ Văn Thanh; Nguyễn Thanh Hiền; Phạm Mạnh Hùng; Vũ Ngọc Thịnh.

Tiền vệ: Đặng Văn Thành, Lê Tấn Tài; Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường; Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn; Đặng Khánh Lâm, Vương Quốc Trung; Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Hữu Dũng; Phạm Thành Lương, Đỗ Duy Mạnh; Trần Phi Sơn.
 
Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức; Lê Văn Thắng; Hoàng Đình Tùng; Nguyễn Văn Quýêt; Nguyễn Văn Toàn.