Chiều 11/12, Tuấn Anh đã chính thức đặt bút ký hợp đồng thi đấu cho CLB Yokohama và sẽ thi đấu cho đội bóng của J-League 2 này với thời hạn 1 năm. Trước đó, có nhiều thông tin nhiễu loạn quanh việc Tuấn Anh có được ký hợp đồng với Yokohama hay không. Tuy nhiên, thật may là mọi thứ đã không diễn ra theo chiều hướng xấu như vậy. Tuấn Anh bắt đầu thi đấu tại J-League 2 từ mùa giải tới. Cho dẫu hợp đồng chỉ theo dạng cho mượn có thời hạn 1 năm (từ 2/1/2016 đến 1/1/2017) nhưng vẫn là quá đủ để một cầu thủ trẻ như anh có thể tự hào.

Ký xong hợp đồng với Yokohama, Tuấn Anh muốn mang số áo giống thần tượng Zidane!
Trang web của Okohama chính thức đăng tải thông tin Tuấn Anh sẽ đầu quân

Tại Yokohama FC, Tuấn Anh tâm sự muốn mang áo số 21. Đây là số áo mà thần tượng Zidane của anh mặc khi còn ở Juventus. Tuấn Anh khiêm tốn: “Tôi thực sự vui mừng khi được chuyển sang thi đấu cho một đội bóng có đẳng cấp cao như Yokohama. Điều kiện sinh hoạt, phong thái của Yokohama hết sức chuyên nghiệp. Tôi chỉ mong muốn cố gắng hết mình, tập luyện chăm chỉ, hy vọng ra sân, học hỏi được nhiều điều. Còn việc thi đấu được tất cả các trận hay không, tôi cũng chưa dám chắc”.

Ký xong hợp đồng với Yokohama, Tuấn Anh muốn mang số áo giống thần tượng Zidane!
Tuấn Anh trong buổi lễ chiều qua

Chủ tịch Yokohama - Onodera Hiroshi khá vui: “Chúng tôi được lợi lớn khi chiêu mộ được một cầu thủ rất giỏi của bóng đá Việt Nam. Tuấn Anh là cầu thủ mà chúng tôi luôn đánh giá cao khi đã theo dõi cậu ấy suốt hơn một năm qua và đi đến quyết định theo đuổi cậu ấy. Tôi rất tin tưởng Tuấn Anh hoàn toàn đủ khả năng để đá tốt ở J-League 2”.

Ký xong hợp đồng với Yokohama, Tuấn Anh muốn mang số áo giống thần tượng Zidane!

Dĩ nhiên người hài lòng nhất trong lễ ký kết này phải kể đến chủ tịch chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL khi giấc mơ và hoài bão cuối cùng cũng đã thành hiện thực, đó là các "gà nòi" của ông đã được ra nước ngoài thi đấu. Ông bầu này rất lạc quan: “Tôi hy vọng Tuấn Anh sẽ tham dự được khoảng 70% số trận của Yokohama mùa giải tới. Bản thân cậu ấy cũng sẽ phải hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình. Trong bóng đá không nói trước điều gì,  và biết đâu Tuấn Anh lại có thể tỏa sáng ở một nền bóng đá lớn như Nhật Bản. Sau 1-2 năm học thành tài, tôi kỳ vọng cậu ấy sẽ giúp ích cho bóng đá Việt Nam”.

VIDEO PHỎNG VẤN TUẤN ANH SAU LỄ KÝ HỢP ĐỒNG VỚI YOKOHAMA