Những hình ảnh ghi lại trong trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Thái Lan cho thấy, các cầu thủ sử dụng bộ trang phục thi đấu có gắn hình lá cờ tổ quốc bên ngực trái và hình ảnh nhãn hiệu thể thao Nike bên ngực phải. Tuy vậy, nhãn hiệu này đã ngừng tài trợ trang phục cho bóng đá Việt Nam từ tháng 1/2014. Cũng trong năm 2014, trước khi bước vào so tài tại AFF Cup, LĐBĐVN đã ký hợp đồng tài trợ trang phục kéo dài 5 năm với hãng Grand Sport của Thái Lan.

Lạ đời U21 Việt Nam: thủ môn mặc đồ Grand Sport mới coong, cầu thủ dùng hàng tài trợ cũ mèm
Công Vinh mặc bộ Grand Sport khi thi đấu cho ĐTVN

Kể từ cuối năm 2014 đến nay, tất cả các đội tuyển bóng đá Việt Nam đều sử dụng trang phục có in logo của nhãn hiệu mới này. Duy chỉ đội tuyển U21 tham dự giải U21 quốc tế là không. Được biết, một thành viên trong ban huấn luyện đội U21 (đề nghị không nêu tên) đã nói: “Trang phục là do Ban tổ chức giải cấp, còn chúng tôi cũng không rõ nguồn gốc từ đâu”.

Lạ đời U21 Việt Nam: thủ môn mặc đồ Grand Sport mới coong, cầu thủ dùng hàng tài trợ cũ mèm
Hồ Tuấn Tài và đồng đội mặc trang phục Nike ở trận gặp U21 Thái Lan

Nhưng điều lạ lùng trong trang phục thi đấu của U21 Việt Nam là tất cả các cầu thủ đều mặc áo đấu có in hình ảnh của nhãn hiệu thể thao Mỹ. Trong khi đó, riêng vị trí thủ môn lại mặc trang phục có in hình ảnh của nhãn hiệu thể thao… Thái Lan. Thế nên, không phải phi lý khi xuất hiện nghi ngờ, trang phục của U21 Việt Nam là “hàng tồn kho” từ thời nhà tài trợ trang phục trước, kết hợp với quần áo đấu thủ môn là của nhà tài trợ trang phục hiện tại.

Lạ đời U21 Việt Nam: thủ môn mặc đồ Grand Sport mới coong, cầu thủ dùng hàng tài trợ cũ mèm
Thủ môn Quang Tuấn từ quần áo đến tất dài tuyền hàng Grand Sport mới nhập!

Nếu để ý kỹ, bộ đồng phục của U21 Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế năm 2015 rất giống với bộ đồng phục của U21 Việt Nam cũng đá giải này vào tháng 10/2014, và cũng chẳng khác gì mẫu áo của các đội tuyển U vào năm 2013! Trong khi đó, phải đến ngày 19/11/2014, VFF">VFF mới chính thức hoàn tất việc ký kết hợp đồng tài trợ trang phục kéo dài 5 năm với nhãn hiệu thể thao của Thái Lan. Hình như U21 Việt Nam, đại diện cho bóng đá nước nhà tranh tài ở giải đấu này chỉ là...con nhà dì ghẻ???