Lạ!!! U23 Việt Nam có đến 2 lần sút rung xà U23 Nhật Bản trong trận giao hữu tối 7/1
 
Chính vì tính chất quan trọng về việc lắp ghép các vị trí và cũng vì lý do muốn bảo mật thông tin về lực lượng, lối chơi...nên BHL của U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đã thống nhất tổ chức trận đấu trên sân không khán giả và cũng không có sự tham dự của truyền thông báo chí.

Đây là quyết định không có nhiều bất ngờ bởi không chỉ có U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản, mà bất cứ đội bóng nào cũng đều mong muốn giữ bí mật “vũ khí” của mình trước các giải đấu lớn. Cũng giống như trận giao hữu gặp U23 Yemen cách đây 3 ngày, HLV Miura tiếp tục đưa ra những thử nghiệm về nhân sự, bố trí 2 đội hình khác nhau cho mỗi hiệp đấu để tất cả các cầu thủ đều có cơ hội ra sân thể hiện khả năng của mình.

Với trình độ được đánh giá trội hơn về mọi mặt, U23 Nhật Bản đã bắt nhịp với trận đấu tốt hơn và liên tiếp ghi được 2 bàn thắng chỉ sau chưa đầy 20 phút bóng lăn. Tuy nhiên, sang hiệp hai, U23 Nhật Bản tổ chức lối chơi thiên về giữ cự ly đội hình nên họ không ăn thêm bàn nào.

U23 Việt Nam vẫn bị lép vế, các học trò của Miura không cầm nổi bóng nhưng cái được là giữ cự ly đội hình và hỗ trợ bọc lót khá tốt. Đáng chú ý là đội bóng xứ mặt trời mọc còn có thể bị thua ngược nếu như xà ngang không 2 lần từ chối pha dứt điểm của Văn Thành. 2-0 là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam:

Thủ môn: Hoài Anh

Hậu vệ: Thanh Hiền, Tiến Dũng, Duy Khánh, Văn Dũng

Tiền vệ: Đông Triều, Duy Mạnh, Xuân Trường, Hồng Duy

Tiền đạo: Công Phượng, Thanh Bình (C)