Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh vừa nói với báo giới: “Chủ trương giảm độ tuổi tham dự Seagames là một trong những vấn đề quan trọng đang được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thảo luận”.Tương tự ý kiến của Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad trước đó, ông Lê Hoài Anh cho biết, chủ trương này nhận được sự đồng ý của các liên đoàn thành viên.

Làm gì có chuyện Tuấn Anh, Công Phượng lỡ SEA Games 29!
Công Phượng và Tuấn Anh sẽ không bị mất SEA Games 2017 như lo ngại trước đó.

Tuy vậy, quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về vấn đề nêu trên là mọi việc cần tiến hành có lộ trình.“Sẽ rất khó áp dụng quy định mới về độ tuổi U21 tại SEA Games 29 năm 2017. Vì điều này còn liên quan đến quá trình chuẩn bị của các đội tuyển trong khu vực. Mặt khác, để đi đến quyết định chính thức, AFF cũng cần có thêm thời gian cân nhắc kỹ lưỡng”, Tổng thư ký VFF chia sẻ.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, sớm nhất phải tới SEA Games 30 năm 2019, quy định giới hạn độ tuổi của AFF mới có thể được triển khai.Điều này cũng có nghĩa rằng, lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Tuấn Anh sẽ không bị mất cơ hội tham dự SEA Games như lo ngại trước đó.Sau những màn thể hiện ấn tượng trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam, các học viên khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG nhận được sự kỳ vọng rất lớn về việc giành HCV ở sân chơi khu vực.

Tại SEA Games 28 vừa qua, Công Phượng đã thi đấu rất ấn tượng và góp công lớn vào thành tích đoạt HCĐ của thầy trò HLV Miura.Nhưng đồng đội của anh là tiền vệ Tuấn Anh đã bị chiến lược gia người Nhật gạch tên trước ngày U23 Việt Nam lên đường sang Singapore. Ngoài ra, lứa cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG cũng không được HLV Miura trọng dụng.Tuy vậy, sau đây 2 năm nữa, khi lứa “gà nòi” của bầu Đức trưởng thành và cứng cáp hơn, họ hoàn toàn đủ sức đóng vai trò nền tảng để hiện thực hóa giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam.