Lặng người nghe Công Vinh kể lại chuyện bố đẻ buôn ma túy và tuổi thơ cay đắng
 
Theo lời kể của Công Vinh với báo chí, thuở nhỏ anh cũng có một gia đình hạnh phúc bên cạnh cha, mẹ và các anh chị em. Nhưng quãng thời gian hạnh phúc ấy lại không kéo dài quá lâu khi một ngày không may mắn, bố của Vinh - người đàn ông trụ cột của gia đình bị tai nạn giao thông, trong lúc trên đường đi làm về.

Tiền thuốc thang, viện phí... cho bố đã làm kinh tế của gia đình cậu bé Vinh kiệt quệ. Và để "giải quyết vấn đề", sau khi bình phục, bố của Vinh có một quyết định động trời: đi buôn ma túy! Tuy nhiên, chỉ ngay "chuyến đi" đầu tiên, ông Lê Công Duệ đã bị bắt và phải chịu án 12 năm tù. Kể từ thời điểm này, mọi bi kịch đổ ập xuống gia đình Vinh với cuộc sống mưu sinh, với hạnh phúc rạn vỡ của bố mẹ...

Là con trai duy nhất, nhưng với việc nhà xảy ra như thế nên "cậu ấm" Công Vinh rất ít khi được yêu chiều như đám bạn, nhất là khi gánh nặng kinh tế đè nén trên đôi vai của mẹ. Lối thoát, đồng thời cũng là niềm đam mê duy nhất lúc đó cũng giống như nhiều đứa trẻ ở xứ Nghệ thời bấy giờ đã đưa Vinh đến với lò đào tạo SLNA rồi thi đậu vào đây.

Lặng người nghe Công Vinh kể lại chuyện bố đẻ buôn ma túy và tuổi thơ cay đắng
Đến giờ, nhờ ý chí, CV9 - Thủy Tiên đã sở hữu gia tài kếch xù

Số tiền ít ỏi dành cho các cầu thủ năng khiếu thường được Vinh dành dụm để đưa về cho mẹ, hoặc mua cho cô em gái Khánh Chi khi thì quà bánh, khi thì cái kẹp tóc... Chính bởi thế, đã có lúc cầu thủ này chia sẻ rằng thời điểm đã là thành viên của lò xứ Nghệ, nhân dịp được về nhà dự đám cưới chị cả để có đôi dép lành lặn đi trong tiệc vui ấy Vinh đã phải mượn của bạn.

Chẳng những không có được một mái ấm hạnh phúc thực sự, kinh tế gia đình khó khăn... những ngày đầu sự nghiệp của Vinh cũng được coi như một cầu thủ ít triển vọng so với nhiều đồng đội cùng lứa. Để được như bây giờ, ai cũng biết Công Vinh đã phải nỗ lực thế nào, cũng như vượt qua nhiều khó khăn ra sao. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng nếu Văn Quyến không rơi vào vòng lao lý khó có cửa để CV9 bật lên.

Dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận một điều rằng, ý chí của Công Vinh thực sự là khủng khiếp khi ngay từ bé đã phải đối mặt với rất nhiều câu chuyện không thật may mắn đến với gia đình của mình. Bởi nếu không có ý chí, e rằng tiền đạo đàn anh của Công Phượng, Mạc Hồng Quân khó có thể được như bây giờ khi mà thành phố Vinh luôn đầy rẫy cạm bẫy, nhất là ma túy - từng là nỗi ám ảnh của cả lò xứ Nghệ với rất nhiều cầu thủ "bập" vào hàng trắng.

Một tuổi thơ cơ cực đã rèn cho CV9 một ý chí, một tính cách mạnh mẽ để có được như ngày hôm nay. Và giờ, dù đã có một cuộc sống, sự nghiệp viên mãn nhưng dường như vẫn là chưa đủ với Vinh, tiền đạo này vẫn còn cả tá dự định với bà xã Thủy Tiên trong cuộc sống ở thì tương lai.