Ở trận đấu với Đài Loan, Xuân Trường, đã có màn trình diễn bóng bẩy, còn Tuấn Anh chỉ ở mức chơi được. Ông Tấn Anh - Trưởng đoàn HAGL thì cho rằng: "Nhờ sự tin tưởng tuyệt đối từ BHL đội tuyển, 4 cầu thủ HAGL đã chơi bóng hết sức tự tin. Xuân Trường thể hiện tốt với vai trò tiền vệ sở trường.

Lão tổng quản của HAGL hiến kế độc cho Hữu Thắng sử dụng cặp Tuấn Anh - Xuân Trường ở trận đấu Việt Nam vs Iraq
Xuân Trường ra mắt hoàn hảo, Tuấn Anh thì chưa

Bên cạnh đó, Văn Thanh, Văn Toàn cũng đã tạo ra những dấu ấn nhất định. Riêng Tuấn Anh, so với các trận đấu trước đây, cậu ấy không đạt phong độ như ý cho lắm. Theo tôi, lý do bởi Tuấn Anh được kỳ vọng quá nhiều. Mọi người đặt niềm tin vào vai trò của Tuấn Anh nên cậu ấy gặp gánh nặng về mặt tâm lý.

Thêm nữa, cầu thủ vừa trở về từ Yokohama FC chưa thật sự quen với vị trí mới mà HLV Hữu Thắng bố trí - đá lùi ngay sau tiền đạo Lê Công Vinh. Đây là lần đầu anh ấy chơi sau tiền đạo. Trước đây, Tuấn Anh được thử nghiệm tiền vệ trụ, đánh chặn cho Xuân Trường ở đội U19.

Hay trong giai đoạn cuối V. League 2015, HAGL khủng hoảng lực lượng hàng thủ và đã đưa Tuấn Anh về đá trung vệ. Một phần nào đó khi đá ở vị trí mới, khiến Tuấn Anh bối rối. Theo tôi phân tích, nếu đá tiền vệ Tuấn Anh điều khiển bóng ở giữa sân, là ông vua tuyến giữa. Ở đó, anh ấy có thời gian quan sát, phối hợp với đồng đội.

Lão tổng quản của HAGL hiến kế độc cho Hữu Thắng sử dụng cặp Tuấn Anh - Xuân Trường ở trận đấu Việt Nam vs Iraq

Còn ở trận đấu với Đài Loan, khi đá sau tiền đạo, hậu vệ ập vào rất nhanh khiến thói quen xử lý bóng, kiểm soát bóng của Tuấn Anh chưa kịp thích nghi. Khi đối phương ập vào thì Tuấn Anh xử lý chưa nhanh như một tiền đạo thực sự. Nếu trận gặp Iraq, Tuấn Anh có cơ hội đá lại vị trí ấy, cậu ta sẽ chơi tiến bộ lên".

Đánh giá về cơ hội và thách thức của cầu thủ HAGL nói riêng và ĐTVN nói chung ở trận đấu tới gặp Iraq, ông Tấn Anh tự tin: "Tôi không lạc quan tếu, nhưng nếu chúng ta tự tin cầm bóng, kiểm soát bóng như trận gặp Đài Loan vừa qua, tôi nghĩ ĐTVN sẽ giành chiến thắng.

Đội tuyển Iraq không có gì đáng ngại, chúng ta chỉ cần hạn chế các quả phạt trực tiếp để giảm tối thiểu rủi ro về phía khung thành đội nhà. Tôi không quá lạc quan, nhưng tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ sang một trang mới. Một lối chơi phù hợp với con người Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng, biết đâu chúng ta sẽ làm nên một cơn địa chấn tại Iran vào tối 29/3 tới.

Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với những cầu thủ HLV Hữu Thắng đang nắm trong tay".