- Mục đích chính trong chuyến trở về Việt Nam của anh lần này?

Lee Nguyễn: Tôi muốn dẫn những người bạn của tôi về Việt Nam du lịch, đồng thời giới thiệu về văn hóa, ẩm thực cũng như các danh lam thắng cảnh của quê hương đến với họ.

- Anh có tính trở lại thi đấu ở V - League?


Lee Nguyễn: Trở lại Việt Nam thi đấu luôn là lựa chọn của tôi. Tại đây tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi không bao giờ khép cánh cửa trở lại Việt Nam thi đấu. Người đại diện của tôi đang xử lý khi có những lời đề nghị tại Việt Nam. Hiện tại, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và khi nào trở lại Mỹ tôi mới bàn đến việc này.

- Anh từng là nạn nhân của  lối chơi thô bạo tại 
V - League. Điều đó có khiến anh suy nghĩ lại về việc trở lại đây thi đấu?

Lee Nguyễn: Điều quan trọng với tôi là thích nghi, khi thi đấu ở môi trường nào thì các cầu thủ luôn phải học cách thích ứng. Tôi chấp nhận điều đó.

- Anh từng có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam, nhưng cuối cùng không thành công. Anh nghĩ sao về điều này?

Lee Nguyễn: Thật sự tôi rất tiếc khi không được khoác áo đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), bởi tôi rất mong muốn điều này. Đáng tiếc tôi đã thi đấu cho đội tuyển Mỹ nên đó là điều kiện ràng buộc khiến tôi không thể khoác áo Việt Nam.

- Anh đã thi đấu tại V.League">V.League không thành công, nhưng sau đó tỏa sáng ở giải MLS. Anh giải thích sao về điều này?

Lee Nguyễn: Tôi có hai mùa thi đấu ở Việt Nam cho HAGL và sau đó là B.Bình Dương. Tôi nghĩ thời gian quá ngắn khiến tôi không thể thích nghi hết với V.League, do đó chơi không tốt như khi đá ở MLS.

Lee Nguyễn đã lên tiếng về việc sẽ đá ở V-League 2016! Không bất ngờ!
Anh đi cùng bạn gái Janell Carlson (22 tuổi) mới quen nhau từ tháng 8 năm nay
 
- Có thông tin cho rằng bầu Đức đã liên lạc để đưa anh về thi đấu cho HAGL?

Lee Nguyễn: Về vấn đề này tôi không rõ. Người đại diện của tôi đang làm việc với vài CLB muốn tôi về thi đấu, nhưng tôi không biết đó là những đội nào.

- Thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) trong 4 năm, chạm trán với nhiều cầu thủ nổi tiếng như David Beckham, David Villa, Pirlo, Henry,  đâu là cầu thủ anh ấn tượng nhất?

Lee Nguyễn: Tôi vinh dự khi được so tài cùng nhiều ngôi sao, nhưng cầu thủ mà tôi luôn dõi theo là Thierry Henry. Tôi theo dõi Henry từ lúc anh ấy thi đấu tại Pháp, sang Anh rồi Tây Ban Nha. Tôi luôn ngưỡng mộ tài năng của anh ấy.

- Người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của anh là ai?

Lee Nguyễn: Đó là bố của tôi. Ông luôn ủng hộ, chỉ bảo để giúp tôi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Ông đã dìu dắt tôi kể từ khi tôi thi đấu ở trường trung học rồi sang Hà Lan thi đấu cho PSV. Đến giờ ông vẫn luôn sát cánh cùng tôi. Tôi luôn nhận được những lời chỉ dạy hợp lý của ông.

Lee Nguyễn đã lên tiếng về việc sẽ đá ở V-League 2016! Không bất ngờ!
Xứng đôi vừa lứa

- Đâu là trận đấu đáng nhớ nhất của anh tại MLS?

Lee Nguyễn: Đó là trận play-off vào chung kết để tranh chức vô địch MLS 2014 với LA Galaxy. Trong cả hai trận đấu đó, New England Revolution đều không đạt được kết quả ưng ý. Đó là trận đấu đáng nhớ nhưng cũng mang lại cho tôi cảm giác cay đắng, tiếc nuối nhất.

- Cảm giác của anh ra sao khi là tiền vệ ghi nhiều bàn nhất mùa MLS 2014?

Lee Nguyễn: Kỷ lục năm 2014 là thành tích cá nhân tuyệt vời. Để đạt được điều đó tôi phải cảm ơn các đồng đội, ho đã hỗ trợ tôi hết mình. Tôi cũng phải cảm ơn HLV New England khi ông đã thay đổi vị trí chơi của tôi, giúp tôi hoạt động tự do, hiệu quả hơn.